Phân khúc bán lẻ Tp.HCM năm 2018: Hứa hẹn nhiều sự bùng nổ

Thứ hai - 21/01/2019 08:43
Năm 2017, thị trường bán lẻ Tp.HCM không có nhiều biến động về nguồn cung. Tuy nhiên, năm 2018 được dự báo là năm bùng nổ nguồn cung bán lẻ khi nhiều trung tâm mua sắm mới đang trong quá trình hoàn thiện.

Phân khúc bán lẻ Tp.HCM năm 2018: Hứa hẹn nhiều sự bùng nổ

Trong năm 2017, Tp.HCM không có dự án quy mô lớn nào đi vào hoạt động. Cả thành phố chỉ có khoảng 50.000 m2 sàn bán lẻ mới, ít hơn so với 2 năm trước đó. Tổng nguồn cung sàn bán lẻ cuối năm 2017 đạt mức xấp xỉ 1,2 triệu m2, trong đó khu vực ngoài trung tâm cung cấp gần 86%. Tuy nhiên, nếu như 2017 là một “nốt trầm” của thị trường bán lẻ Tp.HCM thì 2018 hứa hẹn là một năm bùng nổ nguồn cung với hàng loạt các trung tâm mua sắm mới đang trong quá trình hoàn thiện.

Phân khúc bán lẻ Tp.HCM năm 2018: Hứa hẹn nhiều sự bùng nổ
Trong năm 2017, Tp.HCM không có dự án quy mô lớn nào đi vào hoạt động

So với các quốc gia khác, bán lẻ hiện đại xuất hiện ở Việt Nam tương đối muộn nhưng đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ. Với sự tăng trưởng nhanh của doanh thu bán lẻ, Việt Nam nhanh chóng lọt vào tốp đầu những thị trường mới nổi. Trong bảng xếp hạng về độ hấp dẫn thị trường của 30 nền kinh tế đang phát triển, Việt Nam xếp vị trí thứ 6 và chỉ đứng sau Malaysia trong khu vực Đông Nam Á.

Đặc biệt tại Tp.HCM, sự thay đổi trong kinh doanh bán lẻ đang diễn ra rõ nét nhờ vào sự phát triển kinh tế năng động, mặt bằng thu nhập của người dân liên tục tăng. Không chỉ giải quyết nhu cầu tiêu dùng hàng ngày, bán lẻ hiện đại với các trung tâm quy mô lớn còn trở thành những địa điểm tích hợp hoạt động mua sắm, vui chơi giải trí, phù hợp với đại đa số người tiêu dùng.

Trong những năm qua, các trung tâm quy mô lớn ở Tp.HCM ngày càng linh hoạt trong việc đa dạng hóa khách thuê. Mặt bằng bán lẻ tại các trung tâm này có xu hướng tập trung vào những xu hướng tiêu dùng mới như thời trang nhanh, ẩm thực và giải trí trong khi vẫn đáp ứng tốt nhu cầu xa xỉ phẩm.

Sau giai đoạn M&A mạnh mẽ năm 2015-2016, các nhà phát triển bán lẻ đang tích cực nâng cấp và mở rộng hệ thống để tăng cường sức cạnh tranh và chiếm lĩnh thị phần. Trong những năm qua, các tập đoàn bán lẻ quốc tế đang tăng cường hiện diện tại Tp.HCM làm bức tranh thị trường bán lẻ tại đây trở nên đa dạng. Người tiêu dùng đang hưởng lợi từ sự phong phú về hàng hóa và dịch vụ.

Tác giả bài viết: Bình Nguyên

Nguồn tin: Enternews.vn

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây