Ấn định lãi suất ưu đãi cho người mua nhà ở xã hội

Thứ sáu - 18/01/2019 14:35
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định về lãi suất cho vay ưu đãi nhà ở xã hội. Theo đó, Ngân hàng Chính sách xã hội là tổ chức tín dụng thực hiện việc giải quyết những khoản vay để mua, thuê nhà ở xã hội… với mức lãi suất chỉ 4,8%/năm.

viethome_phap_luat_03

Mức lãi suất vay ưu đãi 4,8%/năm cho người mua nhà ở xã hội áp dụng đến hết 31/12/2016.

Quyết định của Thủ tướng là để thực hiện nội dung quy định tại Nghị định 100 năm 2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội. Cụ thể, với những đối tượng được hưởng chế độ hỗ trợ nhà ở tại Nghị định 100, Ngân hàng Chính sách xã hội cho vay với lãi suất ưu đãi là 4,8%/năm (tức 0,4%/tháng). Lãi suất nợ quá hạn được tính bằng 130% lãi suất khi cho vay.

Mức lãi suất này còn thấp hơn lãi suất 5%/năm được áp dụng với gói 30.000 tỷ đồng triển khai vừa qua.

Quyết định này có hiệu lực đến hết ngày 31/12/2016, áp dụng cho tất cả các khoản vay còn dư nợ trong năm 2016.

Theo Nghị định 100, các nhóm đối tượng được vay ưu đãi nhà ở xã hội bao gồm người mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội; xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở áp dụng với người có công với cách mạng theo quy định của pháp luật về ưu đãi người có công với cách mạng; người thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị; người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp; sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân trong cơ quan, đơn vị thuộc công an nhân dân và quân đội nhân dân; cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức.


Theo Dân Trí

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây