Tp.HCM: Cảnh báo lừa rao bán đất trái phép ở quận 12

Thứ bảy - 19/01/2019 09:59

BND quận 12 cho biết, hiện nay có một số đối tượng phát tờ rơi, thông tin khu dự án nhà ở liên kế Royal Gold Land tại phường Đông Hưng Thuận. Nhưng qua kiểm tra, quận 12 thấy khu đất nêu trên thuộc quy hoạch cây xanh (khu vực đối diện trụ sở UBND phường Đông Hưng Thuận). Và đến nay cơ quan có thẩm quyền không phê duyệt hoặc thỏa thuận bất kỳ dự án nào thuộc khu vực này.

rao bán đất trái phép ở quận 12
Cảnh báo lừa rao bán đất trái phép ở quận 12

Được biết, Công an phường Đông Hưng Thuận đã yêu cầu các đối tượng phát tờ rơi về trụ sở để làm việc. Vì vậy, UBND Quận 12 đề nghị người dân lưu ý thông tin để cảnh giác, tránh bị lừa đảo bởi các đối tượng nêu trên.

Liên quan đến việc Công ty CP Alibaba Tây Bắc TP.HCM tự xưng là chủ đầu tư dự án Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi, UBND huyện Củ Chi cũng đã có báo cáo lên UBND Tp.HCM. UBND huyện Củ Chi khẳng định việc công ty này tự xưng là chủ đầu tư và công bố bán nền nhà, thu tiền đặt chỗ trước của khách hàng tại Khu đô thị Tây Bắc là trái với quy định của pháp luật hiện hành.

Theo báo cáo của chính quyền huyện Củ Chi, vị trí khu đất mà Công ty Alibaba cho nhân viên khảo sát và hướng dẫn khách hàng đặt chỗ trong dự án Khu đô thị Tây Bắc thuộc một phần ấp Bến Đò 1 và ấp Bến Đò 2, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi (sơ đồ phân lô dự kiến của dự án Alibaba do nhân viên công ty cung cấp cho UBND xã Tân Phú Trung).

Về hiện trạng sử dụng, đây là khu dân cư hiện hữu và một phần đất nông nghiệp, do người dân đang trực tiếp quản lý. Theo quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000, vị trí khu đất nêu trên thuộc đồ án quy hoạch khu VIII - Khu đô thị Tây Bắc đã được UBND Tp.HCM phê duyệt. Khu đất có diện tích quy hoạch là 392,55ha.

Trước đó, UBND huyện Hóc Môn cũng đã phát thông báo kêu gọi người dân cảnh giác trước khi mua, bán các căn nhà "ba chung" (chung giấy phép xây dựng, chung số nhà, chung giấy chứng nhận quyền sử dụng đất).


 
(Theo Thanh niên online)

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây