Chính phủ quyết định cho thuê, mua nhà ở xã hội với lãi suất 4,8%/năm

Thứ ba - 22/01/2019 10:58
Mức lãi suất ưu đãi vay mua nhà ở xã hội là 4,8%/năm, tương đương 0,4%/tháng. Người vay sẽ phải chịu lãi suất quá hạn 130% nếu chậm trả nợ.

Chính phủ quyết định cho thuê, mua nhà ở xã hội với lãi suất 4,8%/năm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định về mức lãi suất cho vay ưu đãi nhà ở xã hội tại Ngân hàng Chính sách xã hội. Theo đó, khi mua nhà ở xã hội, người vay sẽ được hưởng lãi suất ưu đãi là 4,8%/năm (0,4%/tháng).

Tại Ngân hàng Chính sách, mức lãi vay thấp hơn 0,2%/năm so với các nhà băng thương mại. Nhưng người vay sẽ phải trả mức lãi bằng 130% lãi suất khi vay nếu để nợ quá hạn.

Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Chính sách xã hội thực hiện sơ kết, đánh giá hàng năm, đồng thời đưa ra kiến nghị điều chỉnh lãi suất sao cho phù hợp.

vay_thue_mua_nha_o_xa_hoi
Mức lãi suất cho vay ưu đãi nhà ở xã hội là 4,8%/năm

Nghị định 100 quy định, người mua, thuê nhà ở xã hội sẽ được vay tối đa 80% giá trị hợp đồng mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội. Nếu xây mới, cải tạo, sửa chữa nhà ở, mức vốn cho vay tối đa bằng 70% giá trị dự toán hoặc phương án vay và không vượt quá 70% giá trị tài sản bảo đảm tiền vay.

Từ ngày giải ngân khoản vay đầu tiên, thời hạn cho vay tối thiểu là 15 năm. Khách hàng có thể thỏa thuận với ngân hàng để vay với thời hạn ngắn hơn.

Trong thời gian tối thiểu là 5 năm, người mua, thuê mua nhà ở xã hội không được chuyển nhượng và không được phép thế chấp nhà ở dưới mọi hình thức. Chỉ sau khi được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, người mua, thuê mua mới được bán lại, cho thuê.

Nguồn tin: Vnexpress

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây