Hãy áp dụng quy tắc 90/90 nếu bạn muốn nhà đơn giản mà đẹp

Thứ tư - 07/11/2018 22:00
Dù có sống tối giản đến đâu bạn cũng khó có thể đưa ngay ra quyết định mình sẽ cần thứ gì. Nếu có rất nhiều đồ đạc, thậm chí bạn còn chẳng biết mình nên bắt đầu từ đâu để ngôi nhà luôn ngăn nắp, gọn gàng?

Vậy thì bạn hãy tham khảo quy tắc 90/90 của Joshua Fields Millburn và Ryan Nicodemus, bộ đôi nổi tiếng với cuộc sống tối giản để biết mình nên làm gì nhé!

Quy tắc 90/90 không hề khó thực hiện, nó chỉ yêu cầu bạn phải tự hỏi mình hai câu hỏi về các đồ vật mà bạn băn khoăn nên giữ hay bỏ.

- Câu hỏi 1: Bạn có sử dụng đồ vật này trong 90 ngày vừa qua?

- Câu hỏi 2: Nếu câu trả lời câu hỏi 1 là không, thì bạn có sử dụng đồ đạc đó trong 90 ngày tới?

Nếu bạn trả lời là không cho cả hai câu hỏi thì đừng chần chừ, hãy mạnh dạn cho nó ra khỏi nhà. Bạn sẽ thoát khỏi mớ lộn xộn và cảm thấy nhẹ hơn nhiều khi xong việc.

nhà gọn gàng
Để ngôi nhà luôn ngăn nắp, gọn gàng bạn cần dũng cảm loại bỏ những vật dụng không cần thiết

Có thể nói quy tắc 90/90 sẽ giúp bạn "quét" sạch một cách tàn nhẫn hàng loạt những vật dụng không cần thiết. Trên trang blog cá nhân của mình, bộ đôi giải thích như sau: "Quy tắc này nghe có vẻ tùy tiện, hạn chế và nhàm chán - nhưng chúng thực sự rất hữu ích khi chúng tôi hy vọng tạo ra sự thay đổi."

Một lưu ý nhỏ là quy tắc này có thể linh hoạt: nhiều món đồ đạc không cần cứng nhắc áp dụng 90 ngày. Chẳng hạn quần áo theo mùa và các phụ kiện. Tùy từng món đồ, bạn có thể mở rộng quy tắc 90/90 trong nhiều ngày theo ý mình. Theo Millburn và Nicodemus thì bạn hoàn toàn có thể biến 90 ngày thành 120 ngày, hay thậm chí là 6 tháng.

Nguồn tin: Khám phá/Eva

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây