Những chất tẩy rửa có thể gây mài mòn sẽ gây ra những vết xước trên bề mặt đồ vật mà bạn sử dụng. Thông thường, các sản phẩm làm từ nguyên liệu thép không gỉ không được chà mạnh.
Nếu không chắc đồ vật mình dùng có làm xước bề mặt hay không, bạn có thể thử nghiệm ở vị trí ít bị chú ý. Cách làm này sẽ tránh làm hỏng đồ. Bạn cũng nên nhớ tráng đồ vật bằng nước trước khi sử dụng đồ đã tẩy rửa bằng hóa chất.
Xoong nồi, bồn rửa, dao... đều là những món đồ làm từ thép không gỉ. Việc làm sao để giữ chúng luôn mới là vấn đề mọi bà nội trợ đều quan tâm. |
Dung dịch làm sạch chứa clo có thể dùng để tẩy trắng mọi thứ, ngoại trừ thép không gỉ. Nếu vô tình sử dụng chúng cho những đồ vật làm từ thép không gỉ, bạn phải rửa sạch chúng lại với nước ngay lập tức.
Hầu hết các gia đình đều sử dụng chiếc nùi cọ rửa bằng kim loại. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng, tuyệt đối không sử dụng chúng cho xoong nồi hay món đồ nào làm bằng thép không gỉ. Bởi bề mặt của đồ vật sẽ rất dễ bị làm xước và khiến các vết bẩn sau này càng dễ bám vào, làm mất thẩm mỹ của món đồ.
Không nên sử dụng miếng lau bằng kim loại để làm sạch đồ bằng thép không gỉ |
4. Đừng cho rằng nước hoàn toàn sạch
Nếu bạn thấy vệt bẩn, và đã làm rất nhiều cách nhưng vẫn không sạch thì bạn nên xem xét lại nguồn nước. Nước, đặc biệt là nước cứng (nước có nhiều cặn vôi) có thể gây ra những vết bẩn nhỏ trên những món đồ làm từ thép không gỉ.
Đôi khi, nước cũng là kẻ thù của thép không gỉ |
Cát hoặc nước bẩn đều có thể lắng cặn, tạo vết bẩn trên bề mặt đồ vật. Hay chất tẩy rửa còn sót lại cũng có thể khiến bề mặt của đồ vật bị hủy hoại. Chính vì thế, bạn hãy chắc chắn rằng bạn đã tráng sạch chúng khi sử dụng.
Nguồn tin: Trí thức trẻ
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn