Thị trường BĐS Bình Dương khan hiếm dự án cao cấp

Thứ ba - 24/03/2020 08:03
Bình Dương "sở hữu" trong mình nhiều vị thế như vị trí tiếp giáp TP. HCM, cơ sở hạ tầng đồng bộ, tập trung các khu công nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài,... những yếu tố này đã khiến nơi đây trở thành kênh đầu tư sinh lời của nhiều nhà đầu tư bất động sản. Mùa dịch Covid-19 nếu tác động tiêu cực đến loại hình bất động sản nghỉ dưỡng thì ở loại hình căn hộ - nhà phố hạng A lại vô cùng đắt khách và trở nên khan hiếm. Lý do là gì?

Thị trường bất động sản Hồ Chí Minh khan hiếm nguồn cung

Thị trường bất động sản TP.HCM khan hiếm nguồn cung trong những năm trở lại đây đã tạo điều kiện làm đòn bẩy cho các thị trường bất động sản vùng ven phát triển. Đơn cử như tỉnh Bình Dương, từ đầu năm 2020 đến nay, khi thông tin thị xã Thuận An được công nhận trở thành thành phố và thay đổi bảng giá đất. Thị trường bất động sản Bình Dương đã “nóng” lên không ngừng và trở thành địa điểm đầu tư hấp dẫn nhất so với các tình Đông Nam Bộ với mức giá gia tăng lên đến 95% so với giai đoạn cũ.

Thị trường bất động sản Bình Dương


Mặc khác, mỗi năm Bình Dương đón gần 30.000 người lao động, chuyên gia đến nhập cư nên nhu cầu nhà ở sẽ rất lớn, đặc biệt là đối với phân khúc từ trung bình khá trở lên. Trong khi số lượng dự án cũ không còn nhiều hoặc không được ngân hàng bảo lãnh, dự án mới thì ít đi do diện tích đất đai bị eo hẹp. Đây chính là hai yếu tố chính dẫn đến số lượng nguồn cung bất động sản giảm dần trong khi nguồn cầu đang tăng lên.

“Hot” căn hộ - nhà phố hạng A tại Bình Dương

Mức thu nhập của phần lớn các bộ phận dân cư tại Bình Dương là từ trung bình khá trở lên nên nhu cầu sử dụng các loại hình căn hộ - nhà phố hạng A trở nên rất được ưa chuộng. Loại hình này có nhiều ưu điểm vượt trội như Khách Hàng có thể dọn vào ở ngay sau khi hoàn tất các thủ tục; Mức chênh lệch chi phí xây dựng ban đầu cho đến khi hoàn thành không quá đáng kể; Các dự án nhà phố tại Bình Dương đều tọa lạc tại vị trí đẹp về giao thông, hạ tầng. 

alvaplaza


Thành phố mới Thuận An - tâm điểm đầu tư BĐS dự án cao cấp

Bình Dương hiện chỉ có bất động sản thứ cấp nhưng được chủ đầu tư chú trọng vào tính thực tiễn, nhân văn nên vẫn đảm bảo được chất lượng sống cao cấp nhất. Một trong những khu vực được ghi nhận có lượng giao dịch trong thời gian gần đây nhất chính là thành phố Thuận An. Kể từ đầu tháng 2/2020 khi thị xã Thuận An được công nhận lên thành phố cùng với thông tin thay đổi bảng giá đất giai đoạn 2020-2024 thì thị trường bất động sản Bình Dương trở nên vô cùng hấp dẫn. 

Thành phố Thuận An Bình Dương


Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng kỹ thuật của thành phố Thuận An cũng được đầu tư, hoàn thiện. Nổi bật nhất là việc thông qua cải tạo làn đường trên Quốc lộ 13 từ 6 làn lên 8 làn và xây dựng thêm hai cầu vượt trên cầu Ông Bố. Thuận An cũng là thành phố tập trung nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài nhất tại tỉnh Bình Dương. 

Trước tình hình thị trường bất động sản Bình Dương khan hiếm các dự án cao cấp, đòi hỏi người đầu tư phải có một tầm nhìn chiến lược để có sự đầu tư đúng đắn hơn vào phân khúc bất động sản. Bên cạnh đó, thách thức trong giai đoạn hiện nay với các nhà đầu tư kinh doanh là một vấn đề lớn, tuy nhiên cơ hội là một vấn đề lâu dài.

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây