Xem hướng chung cư theo tuổi gia chủ chuẩn xác nhất

Thứ sáu - 27/11/2020 14:35
Xem hướng nhà chung cư theo tuổi là nổi băn khoăn của nhiều người khi mua nhà. Hướng nhà chung cư hiện có nhiều cách hiểu khác nhau, Nhiều người cho rằng hướng nhà chung cư là hướng của ban công, nhưng cũng không ít người lại nghĩ rằng hướng nhà chung cư là hướng cửa chính.

Hướng nhà chung cư là cửa chính hay ban công

Theo quan niệm của người xưa, “ngôi nhà có cửa sổ hay ban công mà không có cửa ra vào thì không phải là một ngôi nhà và ngược lại ngôi nhà có cửa ra vào mà không cần có cửa sổ hay ban công thì vẫn được coi là một ngôi nhà”. Chính vì vậy, mà nhiều người cho rằng xác định hướng nhà chung cư chính xác nhất là cửa chính. Tuy nhiên, thực tế cửa chính nhà chung cư thường bị bịt kín, không được thông thoáng do đối diện với các nhà khác. Vậy nên, quan niệm trên chỉ áp dụng được cho những ngôi nhà tiếp xúc trực tiếp với mặt đất.


Theo các chuyên gia phong thủy, phong khách có ban công hoặc cửa sổ chính thường là nơi đón nhiều sinh khí và tiếp nhận nhiều ánh sáng nhất nên đây được xem là hướng tôt nhất cho nhà chung cư. Trong phong thủy nơi đón được nhiều sinh khí thì đó chính là nơi tốt nhất.
 
chon huong nha chung cu theo tuoi
Cửa chính hay ban công mới là hướng nhà phong thủy tốt nhất ?

Một số thí nghiệm đã cho thấy nếu sử dụng máy cảm ứng hoặc máy đo địa từ trường để đo đạc người ta nhận thấy ở ban công hay cửa sổ chính gần phòng khách nhà chung cư thường có chứa trường khí cao hơn so với những nơi khác, nên khi xưm hướng chung cư người ta thường ưu tiên chọn hướng của ban công hay cửa sổ chính gần phòng khách. Việc xác định hướng chính cho nhà chung cư rất quan trọng, nếu sai sẽ ảnh hưởng đến phong thủy cả ngôi nhà.

Xem hướng chung cư theo tuổi mang lại tài lộc cho gia chủ

Cách xem hướng nhà chung cư theo tuổi chuẩn xác gia chủ nên chọn hướng có nhiều gió, thoáng mát, không bị ánh nắng chiếu gắt và phải hợp với bản mệnh của mình, tùy thuộc vào tuổi tác của từng người mà chọn bản mệnh phù hợp, Đông Tứ Trạch hay Tây Tứ Trạch.
Trong ngũ hành được chia thành 8 cung mạng và 2 ngũ hành khác nhau. Theo đó, phong thủy chia hướng nhà thành 8 hướng, 8 hướng này sẽ được chia thành 2 nhóm nhỏ là nhóm hướng nhà tốt, may mắn và nhóm hướng nhà kém may mắn, gia chủ nên tránh.

huong nha chung cu

Các nhóm hướng nhà chung cư

Hướng chung cư tốt gia chủ nên lựa chọn

  • Sinh Khí: cát lợi, trường khí thuận lợi giúp cho vạn vật sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ, mang đến nguồn vượng khí dồi dào, một cuộc sống tốt đẹp nhất cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.
  • Thiên Y: tượng trưng cho y học và sự trường thọ, làm ăn được nhiều tài lộc, gặp nhiều may mắn, nếu gặp khó khăn sẽ có người trợ giúp.
  • Phước Đức: kéo dài tuổi thọ, tăng cường sức sống và khả năng kháng bệnh, thúc đẩy tình trong gia đình, luôn êm ấm, hòa thuận, cuộc sống viên mãn và hạn chế được các xích mích.
  • Phục Vị: là sự may mắn trong công việc, gặp dữ sẽ hóa lành, giúp cho mọi việc trở nên ôn hòa hơn.

Hướng chung cư xấu gia chủ nên tránh

  • Tuyệt Mệnh: đây được xem là hướng xấu nhất trong phong thủy, hướng này mang đến nhiều điều không may.
  • Ngũ Quỷ: ngũ quỷ mang lại điềm hung, dễ bị quấy phá, khiến cuộc sống gia chủ trở nên nhiều khó khăn, thường xuyên xảy ra cãi vã, thị phi, gặp tai họa bất ngờ, kém an vui, tranh chấp liên miên.
  • Lục Sát: là tượng trưng cho sự mất mát, thiệt, ảnh hưởng đến mối quan hệ, gặp nhiều rủi ro trong công việc.
  • Họa Hại: mang ý nghĩa việc cần làm sẽ rất khó thành, thường gặp nhiều trắc trở, dễ rơi vào tình trạng hao tổn, dễ gặp những điều không may trong cuộc sống. 

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây