Phong thủy trước ở cái tâm

Thứ hai - 06/03/2017 11:32
Có kiêng có lành, hoặc chí ít thì cũng được cảm giác yên tâm, thế thôi chứ đúng sai biết thế nào mà lần, nhất là với khoa phong thuỷ. Rắc rối lắm và lý thuyết mỗi người một phách lại còn tam sao thất bản nữa.

Phong thủy trước ở cái tâm | ảnh 1
Một ngôi nhà cổ ở Hội An
 

Ở đây chỉ bàn đến mục dương cơ, tức là nhà cửa chứ âm phần (mồ mả) thì càng mù mịt.

Hướng nhà, đồng nghĩa với hướng cửa ra vào, hướng bàn thờ và hướng bếp. Ba hướng này phụ thuộc vào tuổi của chủ nhà, nam nữ khác nhau, ví dụ cùng sinh năm 1973 nhưng nam trạch ly, nữ trạch càn. Chủ nhà là nhân vật chính không cứ chồng hay vợ. Chú em tôi làm cán bộ OTK ở nhà máy dệt, nghe thì oai nhưng về nhà vẫn là vai phụ. Vợ chú ấy là chủ sạp vải ở chợ Đồng Xuân, nhanh nhẹn tháo vát, kiếm tiền giỏi và quyết định hầu hết mọi việc trong nhà… Năm ngoái hai vợ chồng đến nhờ tôi xem hộ miếng đất chuẩn bị mua liệu có hợp không, tôi bảo rất hợp theo tuổi cô, mua được. Nghe tôi phán cô ấy ngạc nhiên phân trần, em tưởng “vợ phải theo chồng chứ”. Tôi bảo: chú ấy quan trọng gì trong chuyện này đâu.

Có bốn hướng tốt: sinh khí, phúc đức, thiên y, phục vị.

Có bốn hướng xấu: hoạ hại, lục sát, ngũ quỷ, tuyệt mệnh.

Chọn hướng tốt, bỏ hướng xấu cho từng gia chủ cụ thể thì dễ ai cũng xem được. Nhưng giải quyết những chuyện ngóc ngách mới khó. Thường người ta mua nhà rồi, ở chán rồi, khi gặp sự sinh, sinh sự mới tìm mình nhờ xem. Thực ra thì nhà nào chả có chuyện, kiếp người trong cõi tạm này là thế. Hạnh phúc, bất hạnh, được mất, vui buồn, tử biệt sinh ly thay nhau đi rồi đến. Chắc gì mất đã là mất, chắc gì được đã được. Suy đến tận cùng thì được mất cũng là một. Giá như ai ai cũng hiểu như vậy thì khỏi cần khoa địa lý.

Bạn tôi, làm môi giới nhà đất, năm ngoái làm ăn thất bát mới mời tôi tới xem hộ hướng nhà. Tôi bảo anh ở tầng bảy trong chung cư này, đành rằng hướng nhà chuẩn, nhưng cửa ra vào của các căn hộ trong chung cư đều mở ra hành lang kín bưng không có nắng gió, không có sinh khí nên hướng cửa này tuy đúng cũng chả có tác dụng gì. Hướng cửa sổ mở ra ngoài trời thì lại không được hướng. Bàn thờ hướng đúng nhưng sai vị trí. Chọn ngày tốt, dịch bàn thờ sang phải một chút, rồi mọi việc sẽ dần ổn.

Ở chung cư, giả sử hướng bếp nếu không hợp cũng không thể thay được. Tuần trước tôi phải đến “cấp cứu” cho một cô bạn cũ, cô này buôn bán cổ phiếu hoặc vàng bạc gì đó, ở căn hộ to đẹp ngay trung tâm quận 3. Sau mấy năm a dua theo bạn bè lên sàn, xuống sàn nghe nói của nả chìm nổi gần cụt hết. Tôi bảo cô ấy: bếp chung cư không thay được đâu. Theo tôi thế này, thế này nhé... Cô bỏ cái bếp ga Fagor chìm ấy đi, mua loại bếp nổi, tuy xấu nhưng dịch chuyển dễ, cô xoay cho cái hướng có ống dẫn ga về Tây Bắc sẽ tốt hơn (cô này sinh năm 1974 thuộc trạch Đoài). Tôi chữa như vậy là vì theo tôi hướng bếp của phong thuỷ là hướng nhiên liệu đi vào, như ngày xưa đặt nồi lên cái kiềng ba chân, phía trước là nơi đưa rơm, củi vào. Hướng bếp không phải là hướng của cửa bếp.

Nhiều khi muốn bỏ nghề phong thuỷ, bởi vì lòng người bây giờ chẳng ai yên cả, lúc nào cũng như nồi nước sắp sôi... người nghèo thì muốn giàu đã đành, người giàu vẫn tham, vẫn muốn giàu nữa, tất tật đều chen lấn xô đẩy chạy theo vật chất. Ông bà M, khách hàng của tôi trong giới buôn bán nghệ thuật, cũng vào loại nứt đố đổ vách, trước tết vừa rồi nhờ tôi chọn hướng cho cái nhà nghỉ cuối tuần, họ định mua trên Hòa Bình. Tôi bảo, bỏ hướng sinh khí (hướng tốt cho làm ăn), chọn hướng Thiên Y (chủ về đời sống tinh thần) nhưng nhất định không chịu, hai vợ chồng thay nhau nài nỉ tôi: anh chọn giúp hướng nào thuận lợi cho việc kiếm tiền, chúng tôi giàu thế này thấm tháp gì với thiên hạ, người ta nói: có tiền là có tất cả. Cái đẹp, cái giàu tinh thần khoan hẵng tính.

Anh Vinh bạn tôi chơi guitar rock, một người yêu rock nhất Hà Nội của thế hệ 6X. Cách đây vài năm, bố mẹ bán nhà chia cho anh ấy một khoản, Vinh quyết định ra ngoại ô mua một căn nhà nhỏ. Anh ấy không nhờ tôi nhưng bạn bè biết chuyện bảo tôi đến đặt cho anh ấy cái ban thờ. Tôi bảo: không cần chọn hướng bàn thờ cho nhà mới của Vinh đâu. Anh ấy quá hay rồi, sống đạm bạc, biết bằng lòng với mình, đam mê rock, ăn ngủ với đàn, có mấy người học trò để truyền nghề, một cô vợ bán thúng xôi ngay đầu ngõ, đủ chi dùng cho gia đình. Hạnh phúc là được làm điều mình yêu thích và dám làm mình. Đấy là cái hướng đẹp nhất.

Ông bà T. buôn ôtô cũng là khách hàng của tôi, mua một biệt thự ở Ciputra, hướng nhà, hướng cửa tạm ổn nhưng hướng cổng hơi lệch chút xíu. Họ đặt hàng tôi yểm bùa chấn cái cổng. Tôi bảo: bùa thì tôi có nhiều loại nhưng chẳng có loại bùa nào cũng như chẳng có ai yểm thay cho anh chị được bằng chính anh chị. Anh chị hãy sống tử tế, sống thiện, đó là cái bùa tốt nhất để yểm trợ cho chính mình. Hay nói cách khác, nhân cách của mình sẽ yểm cho mình, bảo lãnh cho mình. Điều mà không thể ai làm thay được, không ai cho mình được, không có thánh thần nào mang đến cho mình được. Đó mới là cái bùa gốc hộ mệnh của mình. Hãy biết hướng thiện, hãy biết hướng mình đến những điều thiện.

Hình như mỗi quốc gia cũng giống một cái nhà, nước mình như một cái nhà to, cũng có một cái cổng nào đó. Nếu tìm được tôi sẽ xoay cái cổng đó về hướng Thiên Y để hy vọng mọi người sẽ sống đẹp hơn, sẽ thanh thản hơn, nhân tâm lành hơn, đời sống tinh thần và văn hoá được tôn trọng hơn.

Nguồn tin: Lê Thiết Cương (Theo SGTT)

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây