Những sai lầm nghiêm trọng khi treo gương bát quái

Thứ năm - 08/11/2018 14:42
Gương bát quái là vật phẩm phong thủy mạnh nhất được sử dụng để bảo vệ và hóa giải hướng xấu cho các ngôi nhà. Tuy nhiên, gia chủ không nên tùy tiện treo gương bát quái trong nhà.

Dưới đây là những lỗi nghiêm trọng khi treo gương bát quái.

Chọn gương không phù hợp

Gương bát quái có ba mẫu thiết kế chính là mặt lồi, mặt lõm và mặt phẳng.

Gương bát quái phẳng giúp hội tụ vượng khí. Những gia đình muốn thu hút vượng khí thường treo loại gương này trước cửa nhà hoặc trước cửa sổ.

Trong khi đó, gương lõm lại giúp phản xạ uế khí, thu hút vượng khí. Nếu phong thủy có hiện tượng tán khí, nguồn năng lượng tốt không thể vào nhà thì nên treo gương bát quái mặt lõm. Hoặc nếu ngôi nhà có cầu thang đối diện với cửa chính, gia chủ cũng nên treo gương cầu lõm để trấn hung vượng khí.

Gương bát quái lồi có tác dụng phân tán những năng lượng tiêu cực. Khi nhà ở, cửa chính hay cửa sổ bị vật gì đó xung chiếu, gương lồi sẽ giúp hóa giải sát khí, hạn chế tai ương từ bên ngoài.

treo gương bát quái
Có nhiều loại gương bát quái khác nhau nên gia chủ cần chọn lựa sao cho phù hợp

Treo gương sai vị trí

Nhiều người thường mắc sai lầm khi chọn vị trí treo gương bát quái. Để tránh gây ảnh hưởng xấu tới ngôi nhà, gia chủ nên làm theo chỉ dẫn của người có chuyên môn khi treo gương bát quái. Chủ nhà không nên treo gương bát quái đối diện với cửa ra vào, đặc biệt là phía sau bếp nấu.

Sử dụng gương có hình thần tướng cưỡi hổ

Theo phong thủy, một đại kỵ khi treo gương bát quái là chọn loại gương có hình thần tướng cưỡi hổ cầm binh khí hoặc hổ phù ngậm binh khí. Những loại gương này luôn mang đến sát khí, do đó có thể khiến nhiều hung khí ở khắp nơi kéo đến. Nhiều người cho rằng gương có hình thần tướng hổ phụ là tốt nhưng thực tế lại ngược hoàn toàn.

Không phải nhà nào cũng cần treo gương bát quái

Nếu ngôi nhà nằm gần bệnh viện, nghĩa trang, trường học hoặc những nơi có sát khí mạnh thì gia chủ cần phải treo gương bát quái để ngăn chặn các luồng tà khí.

Tuy nhiên, nếu hướng nhà hợp với gia chủ và không có sát khí chĩa vào nhà thì gia chủ không cần treo gương bát quái. Nhiều trường hợp, gương bát quái còn tạo ra xung khí cho ngôi nhà.


Theo Khám phá
Người viết : VietHome

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây