Những kiêng kỵ phong thủy cần tránh khi chọn và bố trí bàn ăn

Thứ năm - 08/11/2018 14:36
Bàn ăn bố trí hợp phong thủy không những mang lại cho gia đình bạn một không gian sống đẹp mà còn giúp bạn và các thành viên trong gia đình có sức khỏe, may mắn và tinh thần tốt.

Không đặt bàn ăn đối diện trực tiếp với cửa chính

KTS Nguyễn Văn Hợp, Công ty CP Kiến trúc DMC Việt Nam cho rằng, cửa chính là nơi nạp khí cho toàn bộ ngôi nhà. Dòng khí khi đi vào nhà cần được lưu thông để đi tới các phòng, góc của ngôi nhà. Vì thế nếu đặt bàn ăn đặt ở vị trí đối diện cửa sẽ gây cản trở khí lưu thông trong nhà.

Ngoài ra, nếu bàn ăn đối diện cửa chính thì người đi bên ngoài có thể nhìn thấy mọi người đang ăn cơm, làm mất đi tính riêng tư của gia đình.

Bàn ăn không nên đặt đối diện nhà vệ sinh

Trong phong thủy, nhà vệ sinh là không gian xú uế, có nhiều khí xấu. Vì vậy, không nên để bàn ăn đối diện với nhà vệ sinh, vừa không hợp vệ sinh vừa gây ảnh hưởng đến sức khỏe, lại có thể khiến người ngồi ăn cơm không có cảm giác ngon miệng.

kiêng kỵ phong thủy

Đặt bàn ăn đối diện nhà vệ sinh là phạm vào kiêng kỵ phong thủy. Ảnh minh họa

Không đặt bàn ăn đối diện với bếp nấu

Hiện nay, do không gian sống bị thu hẹp, nhiều gia đình thường đặt bàn ăn ở phòng bếp, tạo không gian liên thông phòng bếp – ăn. Nếu bố trí theo cách này, cần tránh đặt bàn ăn ở vị trí đối diện trực tiếp với bếp nấu.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, bếp nấu thường có nhiệt độ cao và nhiều khói, mùi thức ăn, vì vậy nếu bàn ăn đặt đối diện sẽ khiến sức khỏe của các thành viên trong gia đình không được tốt, tính khí cũng dễ trở nên nóng nảy, dễ cáu gắt.

Không nên đặt ghế ăn dưới đèn chiếu sáng

Trong không gian ăn uống của các gia đình hiện đại ngày nay thường bố trí thêm đèn chiếu sáng và đèn trang trí trên trần nơi đặt bàn ăn.

Tuy nhiên bạn cần chú ý chọn vị trí đặt ghế ngồi để không bị đèn "chiếu" thẳng vào đầu, vì theo quan niệm phong thủy, người ngồi lâu dưới bóng đèn sẽ lâm vào thế bị đèn đè lên đầu, không tốt.

vị trí đặt bàn ăn

Đặt ghế ăn dưới đèn chiếu sáng là vị trí không tốt, có thể gây hại cho sức khỏe. Ảnh minh họa

Mặt bàn không được lồi lõm

Một chiếc bàn không phẳng có thể sẽ ảnh hưởng đến cảm giác ngon miệng của các thành viên trong gia đình, từ đó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Hơn nữa, bàn ăn cũng là nơi tụ tập ăn uống thường xuyên nên không tránh được va chạm bát đũa, khi mặt bàn lỗi lỗm thì chỉ cần va chạm nhẹ cũng dễ làm đổ thức ăn.

Luôn giữ cho mặt bàn gọn gàng, sạch sẽ

Bề mặt bàn ăn luôn phải giữ gọn gàng, sạch sẽ, không nên bày nhiều đồ đạc linh tinh bởi sự bừa bộn sẽ làm vợ/chồng, con cái cảm giác khó chịu, ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng và tình thân giữa cha mẹ và con cái.

Không chọn bàn ăn quá to hoặc quá nhỏ so với diện tích phòng

Khi chọn mua bàn ăn, bạn cần lưu ý diện tích bàn ăn cũng cần phải hợp lý, tốt nhất phải phù hợp với diện tích thực tế của phòng ăn hoặc phòng bếp trong ngôi nhà bạn. Nếu phòng ăn có diện tích nhỏ mà bạn kê bàn ăn quá to có thể sẽ khiến mọi người “đứng ngồi không yên”.

Và ngược lại, nếu phòng ăn quá lớn nhưng bàn ăn lại quá nhỏ thì sẽ gây hiểu lầm về sự “không phóng khoáng, keo kiệt của gia chủ”. Do đó bàn ăn nhất định phải chọn loại có kích thước phù hợp.


Theo Gia đình & xã hội
Người viết : VietHome

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây