Những điều nên biết phong thủy khi mua căn hộ chung cư

Thứ ba - 12/05/2020 09:48
Cùng với sự thay đổi về môi trường sống, phong thủy khi ứng dụng vào cuộc sống cũng có những thay đổi sao cho phù hợp với hoàn cảnh thực tế. Nhà ở căn hộ chung cư cũng tương tự, việc vận dụng nguyên tắc phong thủy khi mua căn hộ chung cư ngoài những nguyên tắc cơ bản cũng có những khác biệt cần được điều chỉnh linh hoạt.

Cách chọn phong thủy ban công khi mua chung cư

Đối với các tòa nhà căn hộ chung cư, cửa chính là cái lớn bao trùm tất cả. Nếu cửa chính tốt sẽ góp phần làm cho toàn bộ căn hộ có được nhiều sinh khí cát lành. Trong khi đó, cửa nhỏ của căn hộ chung cư lại liên quan đến từng gia chủ trong nhà. Dẫu căn hộ được tọa lạc ở phần đẹp của toàn bộ dự án, tuy nhiên cửa lớn được đặt vào nơi suy, tử khí thì đại thể cả căn chung cư đó không hoàn hảo. Khi mua nhà chung cư, bạn cần quan tâm xem xét cả hai vấn đề trên.

Cách xem cửa và ban công chung cư


Những căn hộ khuyết góc không lợi về phong thủy

Ngoài cửa chính, ban công cũng là một yếu tố phong thủy khi mua căn hộ chung cư bạn nên lưu tâm xem phong thủy căn hộ chung cư. Ban công là khoảng tiếp xúc với thiên nhiên, không khí, ánh sáng bên ngoài. Vì vậy, trong các tòa cao ốc, ban công đóng một vai trò rất quan trọng. Thậm chí, nhiều người khi tìm mua căn hộ chung cư còn xem xét hướng ban công có hợp với mệnh của mình không. Tuy nhiên, trong thực tế, rất khó để tìm được hướng ban công hợp với mệnh gia chủ hay không. Như vậy, tìm được hướng cửa chính hợp với mệnh đã là quá tốt. 

Những căn hộ chung cư bị khuyết góc


Ngoài ra, những căn chung cư mở cửa chính thấy ngay bếp cũng sẽ ảnh hưởng đến tài vận làm hao tổn tiền tài. Bởi thế mới có quan niệm:  “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”. Tuy nhiên, với những căn hộ gặp phải cấu trúc như vậy, bạn có thể dùng một quầy bar để tạo sự kín đáo.


Phong thủy khi mua căn hộ chung cư về hướng cửa

Khi lựa chọn căn hộ chung cư, hướng cửa, hướng ban công thì bạn cần quan tâm đến cả hình dạng bên ngoài và cấu trúc bên trong. Bạn nên chọn những căn hộ có cấu trúc vuông vức, tránh những căn bị méo mó hay bị khuyết những góc quá lớn. Điều này không tốt về phong thủy, vì theo một số quan niệm góc khuyết trong căn nhà bên cạnh việc gây khó khăn trong sắp xếp đồ đạc thì còn gây hao tổn về tài lộc. Trong những trường hợp bất khả kháng, bạn có thể khắc phục bằng cách trao một chiếc gương vào vị trí góc khuyết để bù lại sự tròn đầy cho căn hộ.

Phong thủy cửa khi mua chung cư


Nhà vệ sinh ở giữa nhà là điều tối kỵ theo phong thủy

Nhà vệ sinh là một trong những không gian cần được lưu tâm nhiều nhất vì đây là không gian đã được bố trí sẵn và rất khó để thay đổi.  Trong phong thủy quan niệm, khu vực trung tâm của căn nhà phải luôn sáng sủa, sạch sẽ. Vì vậy, những căn hộ chung cư có WC nằm giữa là điều tối kỵ về về phong thủy trong căn hộ chung cư ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nhà vệ sinh ở giữa là điều tối kỵ


Kiểm soát không gian bên trên và bên dưới

Hiện nay, để tạo thêm nhiều sức hút cho khách hàng, các chủ đầu tư dự án thường để không gian để Quý Khách tự bố trí, sắp xếp và đặt nội thất cho chính căn hộ của mình. Hầu hết các khu vực như WC, bếp đều phải chạy theo trục của toàn tòa nhà, bởi thế việc thay đổi cấu trúc này là rất khó. Cho nên khi mua căn hộ chung cư bạn phải lưu tâm đến các không gian xung quanh, bên trên và bên dưới để không gặp những bất lợi về phong thủy. 

Kiểm soát không gian bên trên và bên dưới


Bạn có thể tham khảo các lỗi thường gặp về vấn đề không gian bên trên và bên dưới: WC tầng trên, nhà bếp hay bàn thờ tầng dưới gây hiệu ứng tương tác khí xú ế đè nặng. Hoặc là bàn thờ dựa vào tường WC hàng xóm,... bạn cần phải hết sức chú ý.

***

Trên thực tế, việc tạo dựng phong thủy khu chung cư không phải quá khó. Tuy nhiên, để có một căn hộ tốt về các yếu tố như vị trí, tiện ích và cả yếu tố phong thủy thì gia chủ cần phải có sự lưu tâm ngày từ đầu để tránh việc sửa chữa lại tốn kém, và đảm bảo được sự hài hòa giữa các công năng, thẩm mỹ, kiến trúc và phong thủy khi mua căn hộ chung cư

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây