Làm đẹp phòng khách theo phong thủy

Thứ năm - 08/11/2018 13:26
Mỗi một không gian giao tiếp trong ngôi nhà đều có tác dụng liên kết các thành viên và tạo dựng mối quan hệ xã hội, nhất là vào các dịp đón tiếp các vị khách quan trọng. Vì vậy, gia chủ cần quan tâm đến việc làm đẹp không gian này theo phong thủy.

 

Làm đẹp phòng khách theo phong thủy 
Bài trí làm đẹp phòng khách cần theo một số nguyên tắc của phong thủy - Ảnh minh họa: BĐS

Không gian giao tiếp của mỗi ngôi nhà rộng hay hẹp là tùy thuộc vào điều kiện diện tích hay mục đích sử dụng, tuy nhiên về cơ bản vẫn cần tuân thủ một số nguyên tắc hài hòa của phong thủy.

Vấn đề giao tiếp trong nhà cũng giống như một quốc gia vậy, cũng có đối nội và đối ngoại. Một phòng khách dùng cho mục đích giao tiếp tốt phải đáp ứng được một cách trọn vẹn nhất cả hai vấn đề nói trên.

Trong những dịp gia đình có có đông khách cũng chính là khi tác động của ngoại khí lên ngôi nhà nhiều hơn. Vì thế, gia chủ cần bố trí không gian đệm như tiền sảnh hay khoảng sân nhỏ, có cây xanh, vừa làm nơi đón và tiễn khách. Cách bố trí này sẽ giúp giảm hung khí trực tiếp từ ngoài tác động vào nhà.

Đối với chức năng đối nội thì không gian này có thể được dùng khá linh động, như việc sử dụng làm nơi ăn uống, làm phòng nghe nhìn hoặc làm nơi tiếp khách thân mật hay không gian thư giãn.

Tính chất là không gian giao tiếp của ngôi nhà cũng khá phong phú và linh động, không tuân theo một khuôn mẫu nhất định, tùy vào sinh hoạt của từng gia đình mà bài trí ở mức độ phù hợp.

Nếu trong ngôi nhà phố diện tích rộng có nhiều thế hệ chung sống thì mỗi tầng có thể làm một góc sinh hoạt, tiếp khách mà không nhất thiết phải tập trung vào một tầng trệt để đảm bảo tính độc lập.

Nơi giao tiếp vốn có thuộc tính động nên người ta thường đặt nơi giao tiếp tại vị trí trung tâm của ngôi nhà trở ra phía trước để dành phần phía sau nhà cho các sinh hoạt nội bộ.

Một số lưu ý khi trang trí không gian giao tiếp trong nhà:

- Không nên dùng tông màu tối làm màu sắc chủ đạo cho không gian giao tiếp bởi sẽ gây cảm giác nặng nề và không mấy thân thiện cho các vị khách.

- Không nên bài trí quá nhiều vật dụng không cần thiết trong phòng, bởi những đồ vật này sẽ làm cản trở luồng khí lưu thông.

- Không nên trang trí bằng những cây có gai, lá sắc nhọn, dễ gây trầy xước khi bất cẩn, đặc biệt khi nhà có trẻ em thì điều này là càng không nên.


Theo Tuổi Trẻ
Người viết : Viet Home

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây