Hướng dẫn cách treo tranh ảnh trong nhà hợp phong thủy

Thứ năm - 08/11/2018 14:21
Các chuyên gia phong thủy cho rằng, việc xếp đặt các tác phẩm nghệ thuật hợp lý rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến hạnh phúc và tài lộc của gia đình bạn.

1. Tranh giúp tăng sự giàu có, thịnh vượng

Nếu muốn tăng sự giàu có, thịnh vượng, gia chủ có thể dùng tranh ảnh, tượng ở phía đông nam (chứa năng lượng Mộc) của ngôi nhà. Không nên sử dụng các yếu tố nước trong phòng ngủ, bởi nó sẽ tạo ra các nguồn năng lượng hỗn xung, có thể khiến các thành viên không có được giấc ngủ thư thái.

Ngoài ra gia chủ cũng có thể sử dụng tranh vẽ hoặc tranh thêu có hình cây tre, hoa sen hoặc các loài chim quý, đôi nai tình tứ, ảnh miêu tả hồ nước...

nhà hợp phong thủy
Treo tranh ảnh hình hoa sen trong nhà hợp phong thủy sẽ bổ trợ cho sự thịnh vượng của gia đình. Ảnh: Aliexpress

2. Tranh giúp tăng danh tiếng, danh vọng

Phía Nam của ngôi nhà mang năng lượng Hỏa cũng là khu vực của danh tiếng, kiến thức, lòng tự tôn và tiềm năng của bản thân. Nếu muốn tăng cường năng lượng cho khu vực này, gia chủ hãy treo các tác phẩm có hình con rồng (màu nâu hoặc xanh lam), ngựa đang chạy trên vùng nước nông, con công đầy màu sắc hoặc phượng hoàng đang vỗ cánh bay.

3. Tranh giúp bổ trợ cho các mối quan hệ

Phía tây nam của ngôi nhà mang năng lượng Thổ, do đó bạn hãy tăng cường nguồn năng lượng tại khu vực này để các mối quan hệ tốt đẹp trong công việc, tình yêu và hôn nhân. Đá thạch anh tím là một lựa chọn hoàn hảo để thúc đẩy dưỡng khí tại phía tây nam. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt cặp tượng rồng và phượng bằng đồng, treo biểu tượng song hỷ bằng cuộn giấy nhung, dập chữ vàng hay một bức tranh có những trái đào hồng tươi cũng có tác dụng tốt.

4. Tranh giúp tăng cường hạnh phúc gia đình

Phía đông của ngôi nhà mang năng lượng Mộc được cho là bổ trợ sức khỏe và hạnh phúc gia đình. Gia chủ có thể treo một bức tranh phong cảnh hoặc đàn sếu đầy màu sắc tươi tắn tại phí đông, cũng có thể đặt cặp tượng sếu bằng gỗ, treo bức ảnh lớn có hình quả đào, cây đào hoặc khung hình giỏ trái cây đa sắc ở khu vực này.

5. Tranh bổ trợ cho con cái, phát huy sáng tạo

Phía tây của ngôi nhà mang năng lượng Kim đại diện cho hình ảnh con cháu và năng lượng sáng tạo trong cuộc sống. Đây cũng là khu vực tượng trưng cho sự khởi phát của niềm vui của mọi thành viên. Do đó, tại đây gia chủ hãy trang trí những tác phẩm nghệ thuật có các hình ảnh phong phú, khơi gợi trí tưởng tượng cao.

tranh phong thủy

Tranh phong thủy vẽ hoa cúc sẽ giúp bổ trợ cho con cái

Một bức tranh thêu hoặc tranh vẽ hoa cúc, hình chú cá heo thông minh hoặc phù điêu hình cây lựu, khung kim loại tinh tế là những vật trang trí hợp phong thủy gia chủnên chọn trong khu vực này. Đối với phòng các bé, gia chủ nên đặt những tác phẩm nghệ thuật gợi cảm giác hạnh phúc, yêu đời, nguồn cảm hứng sáng tạo.

6. Tranh giúp nâng cao kiến thức, học vấn

Đây là những yếu tố thuộc về khu vực phía đông bắc mang năng lượng Thổ của ngôi nhà. Gia chủ nên đặt tượng con rồng ngậm hạt ngọc trên đế bằng gỗ hoặc tranh vẽ/tượng đôi cá chép vượt qua long môn. Một quả cầu pha lê hay bức tranh hình chùa chiền treo tại khu vực này cũng rất tốt.

7. Tranh bổ trợ sự nghiệp và đường đời

Để bổ trợ cho đường sự nghiệp và công danh (nằm ở phía bắc mang năng lượng Thủy), gia chủ nên sử dụng tượng hình con voi bằng gốm sứ, gỗ. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể treo một bức tranh lớn in hình gà trống, đặt tượng bằng kim loại có hình ảnh thuyền buồm hoặc tàu đẹp mắt, bố trí công trình nước nghệ thuật, treo chuông gió phát ra những âm thanh sống động, nhẹ nhàng.

8. Tranh thể hiện mong cầu gặp quý nhân

Nguồn năng lượng Kim nằm ở phía tây bắc của ngôi nhà, gia chủ hãy kích hoạt các yếu tố này bằng cách treo hình ảnh các vị thần phù trợ hoặc thiên thần như ba bức tượng Phúc Lộc Thọ bằng đồng hoặc gốm. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt tượng thần tài bằng đồng, treo đồng hồ, treo hình những thiên thần nhỏ đáng yêu tại khu vực này.

Cuối cùng, gia chủ cần nhớ, điều quan trọng trong sử dụng các hình ảnh, biểu tượng nghệ thuật phong thủy là các tác phẩm đó phải toát lên được nét hạnh phúc, vui tươi. Những tư vấn trên cũng có thể áp dụng đối với văn phòng làm việc.


Theo VnExpress
Người viết : VietHome

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây