Hóa giải sát khí cho sân thượng, ban công bằng tượng rùa

Thứ năm - 08/11/2018 12:50
Ngày nay, ban công, sân thượng trở thành không gian vườn thiên nhiên xanh mát trong khuôn viên ngôi nhà. Đôi khi, việc bố trí sân thượng, ban công không tránh khỏi những điều kỵ trong phong thủy. Do đó, bạn có thể dùng tượng rùa để hóa giải những yếu điểm đó.

Hình tượng con rùa có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với người Việt. Rùa tượng trưng cho trời - đất, âm - dương, tri thức, sức mạnh và sự trường tồn. Bên cạnh đó, rùa cũng được dùng để hóa giải những ảnh hưởng xấu của ngôi nhà.


Phạm thiên trảm sát

Nếu sân thượng nhà bạn nằm lọt giữa 2 tòa nhà cao tầng có nghĩa là đã phạm vào thế thiên trảm sát, giống như bị đao trời chặt thành 2 phần. Trong trường hợp này, chủ nhân của ngôi nhà sẽ dễ bị bệnh về đường huyết hoặc nạn máu đổ. Để hóa giải ảnh hưởng xấu, bạn hãy đặt đôi rùa đồng trên sân thượng.


Vuông góc với đường phố

Đứng từ trên sân thượng nhìn xuống, nếu bạn thấy trước mặt có 1 con đường đâm thẳng vào ngôi nhà, đồng nghĩa với việc gia chủ sẽ bị phá tài. Đường càng kéo dài thì ảnh hưởng càng xấu. Nếu là đường cao tốc vuông góc với sân thượng, bên cạnh việc đặt đôi rùa đồng trên sân thượng ra còn cần phải treo 1 chiếc gương lồi phong thủy.

santhuong_bancong

Nếu sân ban công, thượng vuông góc với đường phố, gia chủ nên đặt đôi rùa đồng trên

sân thượng hoặc treo 1 chiếc gương lồi phong thủy để hóa giải. Ảnh minh họa

Bị góc nhọn chiếu xung

Những góc nhọn này còn được gọi là "mũi tên độc" bởi chúng mang sát khí. Đó có thể là góc nhọn của ngôi nhà hàng xóm hay các cấu trúc vật chất khác chiếu vào sân thượng, ban công. Góc càng nhọn thì càng xung và càng gần thì càng hiểm. Trong trường hợp này, bạn hãy đặt rùa đồng ở các nơi nói trên để hóa giải.


Bị vật có kiến trúc hình răng cưa chiếu

Hiện nay, một số tòa nhà mang phong cách châu Âu có thiết kế kiểu cửa sổ lồi nhằm tăng không gian, thông gió và ánh sáng cho ngôi nhà. Tuy nhiên, hình dáng này tạo cho bức tường ngoài ngôi nhà có hình góc nhọn giống như hình răng cưa. Sân thượng, ban công nhà bạn nếu bị những góc nhọn này chiếu thẳng vào thì nên dùng rùa đồng để hóa giải.


Bị đường cung chiếu

Từ trên nhìn xuống nếu nhìn thấy con đường trước mặt quanh co uốn khúc mà đường cong lại hướng thẳng vào sân thượng thì có nghĩa sân thượng đã bị đường cung chiếu, phải dùng rùa đồng hóa giải.


Gặp hình sát thuộc Hỏa

Trường hợp sân thượng gặp hình sát thuộc Hỏa, chẳng hạn các kiến trúc thuộc hành Hỏa như: Những tòa nhà cao tầng màu hồng và kho dầu, ống khói cao,... thì phải dùng đôi rùa đá (không phải rùa đồng) để hóa giải.

Nếu những loại kiến trúc bất lợi trên nằm ở phương Nam (nơi Hỏa vượng) thì càng như thêm dầu vào lửa, càng hung. Để hóa giải, gia chủ nên dùng 1 bình nước sạch đặt vào giữa biểu tượng 2 con rùa.

Để linh vật này đạt hiệu quả cao về mặt khoa học phong thủy, gia chủ nên chọn ngày có sao Nguyệt Đức, Thiên Đức, để đặt rùa đầu rồng và luôn lau chùi cho rùa được sạch sẽ.

Bên cạnh đó, phong thủy cho rằng, việc bài trí tượng rùa đúng cách giúp gia chủ thu hút tiền tài, có sức khỏe, công danh và sự nghiệp phát triển.

 


http://batdongsan.com.vn
Người viết : Viethome

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây