Chọn hướng chung cư theo tuổi mang lại phú quý, tài lộc cho gia chủ

Thứ ba - 17/11/2020 11:28
Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhiều tòa nhà cao tầng thi nhau mọc lên, theo đó nhu cầu về lựa chọn mua nhà chung cư để làm nơi an cư lập nghiệp luôn được nhiều người ưa chuộng. Do đó, việc chọn hướng chung cư theo tuổi là một yếu tố phong thủy luôn được các gia chủ quan tâm hàng đầu khi mua nhà, bởi chúng có ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài lộc và may mắn của gia chủ trong tương lai.

1 Chọn hướng chung cư theo tuổi có quan trọng khi mua nhà không ?

Việc chọn căn hộ chung cư như ý cũng như hướng căn hộ hợp với tuổi luôn là một yếu tố hàng đầu đối với gia chủ khi mua nhà. Khác với cách chọn hướng nhà ở thông thường, để chọn được hướng chung cư thích hợp có phần khó khăn hơn và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, nếu chọn đúng hướng, hợp với mệnh gia chủ thì trong tương lai gia chủ ắt sẽ gặp được nhiều điều thuận lợi trong công việc, cuộc sống, vận khí gia đình ngày càng tăng cao và thậm chí có thể giúp các thành viên trong gia đình tránh được những điều xui xỏe, không may mắn.

Và ngược lại, nếu gia chủ không may chọn sai hướng căn hộ, không hợp với tuổi thì sẽ khiến nảy sinh nhiều vấn đề khó khăn ảnh hưởng đến đời sống, tài lộc và vận may của các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, hướng nhà cũng là hướng để đón nhận ánh nắng, nguồn sáng và gió, sinh khí tự nhiên. Chính vì những lí do đó, mà khi chọn mua nhà người ta thường rất xem trọng vấn đề hướng phong thủy nhà ở.
 
huong nha chung cu
Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ gắp nhiều may mắn

2. Cách chọn hướng chung cư theo tuổi mang lại phú quý

Theo phong thủy, hướng căn hộ chung cư chính là nơi nạp khí cho cả căn nhà, vì vậy để chọn hướng nhà phù hợp các bạn nên tính theo hướng cửa ra vào sẽ hợp lý hơn. Để chọn hướng căn hộ hợp phong thủy với tuổi có thể dựa theo phương pháp Bát Trạch Phong Thủy. Đây là một trong những cách chọn hướng chung cư theo tuổi phổ biến được nhiều người áp dụng nhất khi mua nhà. Bát Trạch Phong Thủy quan niệm năm sinh của con người thành niên mệnh hay còn được gọi là quẻ mệnh, chia thành Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh.
 • Đông Tứ Mệnh có 4 hướng tốt là: Chấn (Đông) Tốn (Đông Nam), Li (Nam), Khảm (Bắc).
 • Tây Tứ Mệnh có 4 hướng tốt là: Càn (Tây Bắc), Khôn (Tây Nam), Cấn (Đông Bắc), Đoài (Tây).
Cách đối chiếu dựa vào thông tin dưới đây:
 • Số dư là 1: Nam thuộc mệnh Khảm, Nữ thuộc mệnh Cấn
 • Số dư là 2: Nam thuộc mệnh Ly – Nữ thuộc mệnh Càn
 • Số dư là 3: Nam thuộc mệnh Cấn – Nữ thuộc mệnh Đoài
 • Số dư là 4: Nam thuộc mệnh Đoài – Nữ thuộc mệnh Cấn
 • Số dư là 5: Nam thuộc mệnh Càn – Nữ thuộc mệnh Ly
 • Số dư là 6: Nam thuộc mệnh Khôn – Nữ thuộc mệnh Khảm
 • Số dư là 7: Nam thuộc mệnh Tốn – Nữ thuộc mệnh Khôn
 • Số dư là 8: Nam thuộc mệnh Chấn – Nữ thuộc mệnh Chấn
 • Số dư là 9 hoặc 0: Nam thuộc mệnh Khôn – Nữ thuộc mệnh Tốn
bat trach phong thuy
Bát Trạch Phong Thủy

Chọn hướng chung cư theo tuổi đối với nam giới: lấy 100 trừ đi 2 số cuối của năm sinh, được bao nhiêu rồi chia cho 9, số dư chính là niên mệnh.
 • Ví dụ như sau: người sinh năm 1964 là: 100 – 64 = 36; 36: 9 = 4 (dư 0). Dư 0 thì tính là số 9. Theo đó thì người này có niên mệnh là thuộc cung Khôn (tức mệnh Khôn). Người mệnh Khôn là người Tây Tứ Trạch.
 • Vậy hướng nhà tốt của người Tây Tứ Trạch là: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.
Chọn hướng chung cư theo tuổi đối với nữ giới: lấy 2 số cuối của năm sinh trừ đi 4, được bao nhiêu chia cho 9, số dư chính là niên mệnh.
 • Ví dụ như sau: phụ nữ sinh năm 1964 là: 64 – 4 = 60; 60: 9 = 6 (dư 6). Vậy 6 chính là niên mệnh, số 6 thuộc cung Khảm (tức mệnh Khảm). Người mệnh Khảm là người Đông Tứ Trạch.
 • Như vậy, hướng nhà tốt của người Đông Tứ Trạch là: Đông, Đông Nam, Nam, Bắc.
Mua nhà là một việc lớn được rất nhiều người xem trọng, chính vì vậy, một dự án bất động sản có hội tụ đầy đủ các yếu tố như: tiện ích nội khu đầy đủ, tiện ích xung quanh, thiết kế nội thất, môi trường,… thì bên cạnh đó, phong thủy căn hộ tốt sẽ được nhiều người quan tâm. Hy vọng với cách chọn hướng chung cư theo tuổi mà VietHome Group đã chia sẻ ở bài viết trên sẽ giúp cho gia chủ có được những sự lựa chọn đúng đắn và đem đến nhiều may mắn trong cuộc sống.

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây