Chọn Đất Làm Nhà Chuẩn Theo Phong Thủy

Thứ tư - 24/07/2019 16:03
Theo quan điểm phong thủy của cổ nhân, phong thủy nhà ở chủ lấy nước (thủy) làm đại cục. Trong khi đó, Tả Ao địa lý toàn thư ghi rõ: "Tầm Long nhận thủy làm thầy", điều này có nghĩa là khi lấy huyệt vị thì lấy nước làm trọng.

Trên thực tế, trong cả âm phần và dương trạch, thủy luôn là yếu tố cốt lõi, tức chỗ ở phải gần nguồn nước. Cùng với nguồn nước - yếu tố vô cùng quan trọng, gia chủ cũng nên chọn nơi ở có cư dân sinh sống đông đúc. 
 
phong thuy chon dat lam nha chuan theo phong thuy 1
Gia chủ nên chọn đất làm nhà ở nơi có nguồn nước, dân cư đông đúc, cây cối xanh tươi. (Ảnh minh họa)
 
Lý do nào khiến thủy trở thành yếu tố quan trọng nhất? Người xưa quan niệm, nơi nào có nước thì vùng đất đó sẽ có tài. Thực tế cũng cho thấy, ở đâu có sông thường sẽ có chợ. Người Trung Hoa cho rằng: "Nhất cận thị, nhị cận giang" (nhất gần chợ, nhì gần sông). Những vùng đất gần sông là đất có vượng khí, sinh khí hay còn gọi là sinh địa.

Đất trong phong thủy được chia thành 3 loại gồm tuyệt địa, thắng địa và sinh địa. Trong đó, thắng địa là những nơi đất đẹp, màu mỡ, trù phú, có thể chở che cho con người, ngũ cốc tươi tốt, gia súc sinh sôi... Muốn chuyển đất từ sinh địa thành thắng địa, cùng với tác động từ thiên nhiên, nhân tố tác động trực tiếp là con người.

Về phương hướng khi luận từ đất, phong thủy hiện đại cho hay, không ít gia chủ thường chọn đất làm nhà theo hướng phong thủy. Trong đó, hướng đại lợi thuộc về Đông Nam. Tuy vậy, nhiều người lại cho rằng, hướng tốt nhất là chính Đông vì hướng này có nhiều dương khí, "nhật tinh" chiếu cao nhất (7-9 giờ sáng). Mặt khác, người sống trong ngôi nhà có cửa mở về hướng chính Đông cũng ít bị ốm đau, bệnh tật.

Tây Bắc là hướng ít người chọn nhất vì ít thuận lợi nhất. Thế nhưng, con người trong cuộc sống hiện đại không thể ứng biến với thiên nhiên thì mỗi hướng sẽ mang lại cho gia chủ một lợi thế riêng. Trên thực tế, dù nhà ở hướng nào, bất lợi ra sao thì đều có cách hóa giải giúp cuộc sống trở nên tốt hơn như điều chỉnh hướng bếp, giảm dương (nhà hướng Tây) bằng cây xanh hoặc lam che, sử dụng ánh sáng để tăng dương, giảm âm...


 

Nguồn tin: (Theo Thanh Niên Online)

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây