Cách tính phong thủy nhà chung cư hay nhất đừng bỏ lỡ

Thứ sáu - 27/03/2020 14:18
Phong thủy mua nhà chung cư là một trong những yếu tố hàng đầu được đề cập đến trong quá trình chuẩn bị cho việc mua nhà. Xem phong thủy nhà bằng việc tính tuổi, tính số tầng khu chung cư. Liệu bạn đã được biết đến hay chưa? Hãy cùng VietHome đón đọc bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng thể về hai yếu tố này trong phong thủy, từ đó tránh được những điều tối kỵ trước khi mua nhà.

Cách tính tuổi khi mua nhà chung cư

Theo phong thủy nhà ở chung cư, cách tính tuổi khi mua nhà thực chất chỉ là hướng mềm. Tuổi người sinh năm 1988, quẻ Chấn tương đương với Đông tứ mệnh thì hợp với nhà hướng Đông Tứ Trạch, không hợp với các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam. Ngược lại, nếu tính hướng cứng cụ thể của nhà hay căn hộ chung cư thì khi đó ta sử dụng la bàn để xác định. Nếu những người Đông Tứ Mệnh hợp với nhà Đông Tứ Trạch thì những người thuộc Tây Tứ Mệnh hợp với nhà Tây Tứ Trạch. Lấy ví dụ như người thuộc Tây Tứ Mệnh nên chọn mua nhà chung cư theo hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc là Đông Bắc.

Phong thủy nhà ở chung cư


Cách tính số tầng và các yếu tố “phụ gia” theo phong thủy

Thông thường số tầng của chung cư sẽ được tính dựa theo các yếu tố ngũ hành. Bạn có thể tham khảo bảng số liệu dưới đây để biết thêm thông tin:

Phong thủy nhà chung cư

 

  • Đối với các tầng cao hơn 10 thì bắt đầu tính ở hàng đơn vị, ví dụ như tầng 11, 16, 21. Chữ số hàng đơn vị là 1 và 6 thuộc Thủy. Riêng đối với các tầng 20, 30, 40 thì tính tương tự như tầng 10 tức là thuộc Thổ. 
  • Tuy nhiên gia chủ không nên dựa theo số tầng ghi trên thang máy để tính mà phải tính luôn cả tầng hầm của khu chung cư dự án. Chẳng hạn, bạn sở hữu căn hộ ở tầng 10 tính theo tầng thang máy, tòa chung cư có 3 tầng hầm thì bạn thuộc căn hộ ở tầng thứ 13, thuộc Mộc. 

Phong thủy chung cư

Bạn nên xem xét mệnh tuổi của mình lựa chọn theo phong thủy nhà ở chung cư phù hợp. Ví dụ như bạn mệnh Thủy thì không nên chọn các số 10, 20, vì đây là những con số thuộc Thổ. Trong ngũ hành, Thổ khắc Thủy, thế nên bạn chỉ lựa chọn các tầng 4, 7, 14, 19 vì thuộc kim. Trong ngũ hành, Kim sinh Thủy sẽ rất tốt. 

Hạn chế khi mua nhà chung cư là hướng nhà cố định, không được lựa chọn; Hệ thống WC, đường trục kỹ thuật cố định như nước, nhà bếp,...; Chính vì vậy, khi mua chung cư bạn cần chuyên gia phong thủy cho nhà chung cư hỗ trợ và tư vấn trước khi mua. 

Những tiêu chí lựa chọn về phong thủy mua nhà ở chung cư

Nhà ở chung cư theo phong thủy
 
  1. Chung cư có tầm nhìn tốt: Bạn tham khảo hướng đón nắng, hướng gió, hướng ánh sáng sao để đảm bảo sức khỏe cho người thân trong gia đình nhưng vẫn mang đến bầu không khí trong lành, sáng sủa cho căn hộ.

  2. Chung cư có minh đường rộng rãi: Thông thường, bất cứ một chung cư nào có minh đường - được xem là khoảng trống phía trước căn hộ chung cư, sẽ có giá trị hơn một chung cư không có minh đường. 

  3. Không chọn căn hộ có hành lang nhìn thẳng: Nếu khu vực hành lang chiếu trực diện vào phòng khách không chỉ mất đi sự riêng tư cho các gia đình mà còn ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ.

  4. Không chọn căn hộ có góc nhọn chĩa vào: Nếu có công trình chĩa mũi nhọn vào căn hộ thì đây là một điềm xấu dành cho bạn.

  5. Tự bạn có thể sắp xếp lại các vật dụng: Cấu trúc cơ bản để đảm bảo Ngũ Hành. Ví dụ như trong phòng bếp bạn có thể để thêm một vật dụng tượng trưng cho Thổ để cân bằng lại với Thủy và Hỏa. 

Tuy nhiên trong thực tế khi xây dựng chung cư nhiều nhà thiết kế đã chú trọng hơn đến phong thủy nhà ở chung cư để phù hợp hơn với quan niệm của người phương Đông hiện nay. Nhờ vậy, các dự án chung cư ngày càng tiết kiệm được tối đa diện tích vừa sử dụng hợp lý mọi công năng để người ở cảm thấy thoải mái nhất. Ngoài ra, một dự án có nhiều mảng xanh cũng sẽ giúp cho không khí tại khu vực được lưu thông, thoáng đãng. Từ đó mà cư dân trong khu vực chung cư cũng có sức khỏe dồi dào hơn. 

 

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây