8 điều tối kỵ về phong thủy trong nhà ở chung cư mà bạn cần phải biết

Thứ sáu - 13/11/2020 15:31
Khi chọn mua nhà chung cư, gia chủ cần phải biết những điều đại kỵ về phong thủy trong nhà ở chung cư để tránh ảnh hưởng đến tài lộc, may mắn và con đường sự nghiệp trong tương lai. Bài viết hôm nay VietHome sẽ chia sẻ cho các bạn 8 điều đại kỵ cần phải lưu ý về phong thủy nhà chung cư, giúp bạn tránh khỏi những điều không may mắn khi chọn mua nhà.

1. Căn hộ chung cư có hình dạng bị méo mó

Căn hộ chung cư có hình dạng méo mó hay bị khiếm khuyết là một kiêng kỵ chung về nhà ở, chứ không chỉ riêng về căn hộ chung cư. Vì vậy, khi mua nhà gia chủ không chọn những căn hộ chung cư có hình dạng bị khuyết hay méo mó. Nếu mua gia chủ sẽ bị mất tài lộc, may mắn và trực tiếp nhất là gây khó khăn cho việc bài trí căn hộ gọn gàng.

Nên chọn mua những căn hộ có hình dạng vuông vức, hoặc nếu lỡ gặp phải trường hợp đó thì gia chủ có thể khắc phục bằng cách treo một chiếc gương lớn tại các góc khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.

2. Căn phòng bị bịt kín

Những căn hộ chung cư bị bịt kín, không có cửa sổ hướng ra ngoài trời thì tuyệt đối cần phải tránh. Bởi căn phòng bị bịt kín thiếu ánh sáng sẽ rất ngộp, ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống của gia chủ. Nên chọn các căn hộ tránh xa nơi đổ rác, xa thang máy, và có cửa sổ hướng ra ngoài trời, phòng thoáng mát.

phong chung cu bit kin
Gia chủ cần tránh không nên mua những căn hộ chung cư bị bịt kín

3. Không chọn mua căn hộ ở tòa nhà thấp hơn những tòa nhà phía trước

Theo phong thủy, nếu chọn mua những căn hộ trong tòa nhà thấp hơn tòa nhà phía trước thì cuộc sống của bạn sẽ không được gặp nhiều may mắn và đồng thời mang lại cảm giác áp chế. Vì tòa nhà phía trước đã chặn hết ánh sáng cũng giống như mạch khí may mắn nên tòa nhà phía sau rất khó để hấp thu được khí mạch tốt.  

4. Cửa chính căn hộ chung cư nhìn thẳng vào bếp

Một số chung cư thiết kế căn hộ khi nhìn từ cửa chính có thể quan sát thẳng vào phòng khách và phòng bếp. Theo phong thủy, đây là điều đại kỵ, cần phải tránh để không làm ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ. Tuy nhiên, việc di chuyển gian bếp ở căn hộ chung cư là điều không dễ dàng. Nếu căn hộ bạn đang sinh sống phạm phải điều này thì nên đặt vách ngăn để tách riêng phòng bếp với phòng khách, tránh cửa chính và bếp nhìn thông nhau.

 
cua chinh nhin thang vao bep
Cửa chính căn hộ chung cư nhìn thẳng vào bếp là điều đại kỵ trong phong thủy nhà ở

5. Cửa chính nhìn trực diện sang nhà đối diện

Điều kiêng kỵ cần phải lưu ý về phong thủy trong nhà ở là không chọn mua những căn hộ có hướng cửa chính trực diện sang nhà đối diện. Cửa chính được xem là một yếu tố phong thủy vô cùng quan trọng đối với một ngôi nhà, nó góp phần tạo nên điềm tốt, đón may mắn và khí cát lành vào nhà cho gia chủ. Nếu cửa chính phạm phải đại kỵ trong phong thủy, thì cho dù căn hộ có nằm tại vị trí đẹp đến đâu đi chăng nữa cũng không nên mua.

6. Không mua căn hộ có ban công cửa sổ quay về hướng Tây

Các căn hộ chung cư có ban công cửa sổ quay về hướng Tây sẽ bị nắng chiếu gay gắt, gây ảnh hưởng đến đời sống của những người sống trong căn hộ. Vì vậy, khi chọn mua chung cư các bạn nên biết những điều kiêng kỵ về phong thủy trong nhà ở chung cư để tránh điều này.
 
khong chon mua can ho co huong cua so huong tay
Không mua căn hộ có ban công cửa sổ quay về hướng Tây

7. Không chọn căn hộ có nhà vệ sinh tầng nằm trên khu bếp hay khu vực bàn thờ

Việc thiết kế nhà vệ sinh tầng nằm trên khu vực bếp hay khu vực bàn thờ là điều kiêng kỵ, ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy của căn hộ. Nhà vệ sinh bên trên sẽ khiến gia chủ cảm thấy như có người đang đè đầu cưỡi cổ mình. Đồng thời, bếp là khu vực cần phải sạch sẽ, thoáng mát, nếu nhà vệ sinh được thiết kế ở ngay bên trên sẽ rất không tốt, gia chủ cần chú ý điều này khi mua nhà.

8. Phía sau tòa nhà bạn mua không có điểm tựa

Ngoài những điều kiêng kỵ về phong thủy trong nhà ở chung cư ở trên, thì các bạn cũng cần phải lưu ý không chọn mua các căn hộ nằm trong tòa nhà mà ở phía sau không có điểm tựa. Nếu tòa nhà bạn sinh sống có điểm tựa phía sau sẽ khiến bạn cảm thấy an tâm hơn và sẽ được trợ giúp bảo vệ khi gặp phải những điều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống.

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây