8 điều kiêng kỵ khi bố trí bàn ăn trong phòng bếp

Thứ năm - 08/11/2018 14:50
Bàn ăn là nơi sum họp hàng ngày của gia đình nên có sức ảnh hưởng rất lớn đến sự đoàn kết giữa các thành viên. Vì thế, khi bài trí bàn ăn, gia chủ cần tránh 8 điều kiêng kỵ sau để gia đình luôn hòa thuận, hạnh phúc.

Đặt ở vị trí hung với mệnh gia chủ

Bàn ăn nên được đặt ở hướng lành, không nên đặt ở vị trí hung với mệnh của chủ nhà để đảm bảo quy tắc "trạch mệnh tương phối" trong bố trí nhà ở theo phong thủy. Nếu gia chủ thuộc Đông tứ mệnh thì không nên để bàn ăn ở hướng tây, tây nam, tây bắc và đông bắc. Còn nếu chủ nhà thuộc Tây tứ mệnh thì nên tránh đặt bàn ăn ở hướng đông, đông nam, nam và bắc.

Đặt bàn ăn đặt đối diện với bếp nấu

Nhiều gia đình hiện nay thường đặt bàn ăn ngay trong phòng bếp. Tuy nhiên, vấn đề cần lưu ý là không được bàn ăn đối diện trực tiếp với bếp nấu. Bởi nếu đặt đối tiện, nhiệt độ cao và khói từ bếp nấu sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, tính khí cũng nóng nảy, dễ cáu gắt hơn.

phong thủy phòng bếp
Không nên để bàn ăn đối diện với bếp nấu

 

Đặt bàn đối diện nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi có nhiều khí xấu nên khi bố trí bàn ăn, chủ nhà nên tránh vị trí đối diện với nhà vệ sinh. Nếu không, cách sắp xếp này vừa không hợp vệ sinh, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, vừa tạo cảm giác không ngon miệng khi ăn cơm.

Đặt bàn dưới xà ngang

Đặt bàn ăn dưới xà ngang sẽ khiến người ăn phía dưới cảm giác như có đao sắc ngay trên đầu. Phong thuỷ quan niệm, điều này sẽ khiến nhà ở bất yên, nhân tính bị tổn hại.

Đặt đối diện với cửa chính

Cửa chính là nơi nạp khí cho cả ngôi nhà nên cần được lưu thông để đi tới mọi phòng, góc. Nếu kê bàn ăn đối diện với cửa chính sẽ khiến dòng khí bị cản trở, không tốt với ngôi nhà.

Hơn nữa, nếu bố trí bàn ăn như thế, người đi bên ngoài có thể nhìn thấy mọi người đang ăn cơm, ảnh hưởng đến sự riêng tư của gia đình.

phong thủy bàn ăn
Kê bàn ăn đối diện cửa chính sẽ gây cản trở sự lưu thông của vượng khí

Số ghế bàn ăn là số lẻ

Vì là nơi sum họp, quây quần nên tại đây, những vật có đôi, có cặp luôn mang lại may mắn. Số ghế bàn ăn nên là 4, 6 hoặc 8. Số lẻ không chỉ khó bài trí mà còn là hung sát theo phong thủy.

Đối diện với bàn thờ Phật

Mùi thức ăn, dầu mỡ sẽ ám lên khu vực bàn thờ sẽ phạm đến thần thánh vì họ là những người tu hành, ăn chay. Do đó, khi kê bàn ăn nên tránh đặt đối diện trực tiếp với vị trí thờ cúng.

đặt bàn ăn
Không nên đặt bàn ăn đối diện với bàn thờ Phật

Dùng bàn ăn mặt kính

Mặt bàn ăn kính gây cảm giác lạnh, cứng và dễ vỡ. Ngoài ra, khi vào mùa đông, mặt bàn sẽ lạnh hơn nên sẽ gây cảm giác tê cóng, làn ảnh hưởng đến tì vị của mọi người.


Theo Khám Phá
Người viết : VietHome

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây