6 điều đại kỵ trong phong thủy nhà ở cần tránh và cách hóa giải đem lại may mắn

Thứ năm - 12/11/2020 10:40
Phong thủy nhà ở luôn là một trong những yếu tố hàng đầu được các gia chủ quan tâm khi xây dựng nhà ở hay mua nhà. Nhà ở hợp phong thủy thì các thành viên trong gia đình mới gặp nhiều may mắn, còn ngược lại nếu nhà ở không hợp phong thủy, đặc biệt là phạm phải vào những điều cấm kỵ thì rất có thể sẽ gây nên những điều không mong muốn, ảnh hưởng đến gia chủ. Dưới đây là 8 điều đại kỵ trong phong thủy nhà ở cần tránh và cách hóa giải nếu phạm phải đại kỵ.

Phong thủy là ở là một trong những yếu tố quan trọng có ảnh hưởng đến tài lộc, may mắn của gia chủ
Phong thủy nhà ở là một trong những yếu tố quan trọng có ảnh hưởng đến tài lộc, may mắn của gia chủ

1. Nhà vệ sinh ở giữa nhà

Không nên xây nhà vệ sinh ở giữa căn nhà, vì chúng chứa nhiều độc khí, không tốt, nên xây ở phía sau nhà hoặc tránh xa nơi sinh hoạt của gia chủ. Thông thường, khi bước vào một căn nhà thì điều thấy đầu tiên nên là phòng khách, không nên là phòng ngủ chính, phòng bếp hay phòng vệ sinh.

Theo phong thủy, nếu xây nhà vệ sinh ở giữa căn nhà chúng sẽ sinh ra khí xấu, kích động đến kẻ xấu nên các bạn cần phải lưu ý điều này.

2. Nhà ở gần nơi quá vượng dương hoặc quá thịnh âm

Khi chọn mua nhà hay xây nhà nên tránh những nơi quá thịnh âm như: bệnh viện, nhà tang lễ, nhà hỏa táng,… bởi đây đều là những nơi chứa rất nhiều âm khí nặng, chúng làm ảnh hưởng đến xung quanh. Nếu sinh sống ở đây sẽ gây nên những căng thẳng, sự sợ hãi trong lòng và điều này khiến cho tài lộc không cánh mà bay.

Bên cạnh đó, cũng không nên chọn mua hay xây nhà gần các cơ quan có liên quan đến pháp luật như: viện kiểm soát, nhà tù, tòa án,… vì nơi đây có dương tính rất mạnh, nếu ở gần rất dễ xảy ra mâu thuẫn, cãi vả.
 
nha o gan nghia trang
Khi chọn mua nhà hay xây nhà nên tránh những nơi quá thịnh âm như nghĩa trang

3. Thiên lực sát

Thiên lực sát là chỉ 2 tòa nhà nằm gần nhau có chiều cao tương đương, nhưng về mặt khoảng cách giữa 2 tòa nhà quá hẹp. Nó giống như hình của một chiếc búa trời chẻ đôi ngôi nhà. Điều này là kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở, chúng khiến cho những người sinh sống trong 2 tòa nhà luôn cảm thấy không thoải mái, khó chịu.

4. Nhà bếp đối diện ban công

Khi xây nhà không nên xây nhà bếp đối diện với ban công, vì chúng sẽ tạo ra khí xấu. Ban công thường là nơi phải sạch sẽ để hút khí dương, nếu bếp mở ra ban công sẽ khiến khí khô tràn vào bếp tạo ra sự không may mắn cho căn nhà.

Để hóa giải phong thủy nhà ở này, các bạn có thể dùng rèm rửa che chắn lại sao cho bếp và ban công không đối diện với nhau là được.

5. Nhà ở đối diện với giao lộ hoặc đường vòng

Nhà nằm ở đường giao lộ hay đường vòng rất dễ bị sát khí chiếu thẳng vào nhà, chúng gây nên nhiều thị phi, gia đình ly tán, bất hòa và ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình. Đối với những căn nhà được xây dựng ở điểm này, thì không nên dùng để ở, hãy chuyển đến nơi khác sinh sống và có thể dùng ngôi nhà trên làm nơi kinh doanh, buôn bán.

Không chọn mua những căn nhà nằm ngay giao lộ hay đường vòng để làm nhà ở
Không chọn mua những căn nhà nằm ngay giao lộ hay đường vòng để làm nhà ở

6. Hai căn nhà có cửa chính xung đối nhau

Theo phong thủy nhà ở, nếu hai ngôi nhà được xây dựng có cửa chính xung đối nhau thì các thành viên trong gia đình có thể sẽ gặp phải những điều không thuận lợi, may mắn trong cuộc sống. Hai cửa chính của hai nhà đối nhau sẽ làm cho khí của nhà này xông thẳng vào nhà kia, điều đó tức có nghĩa một trong hai nhà sẽ bị ảnh hưởng xấu, không thuận lợi.

Trước khi xây nhà, các bạn nên quan sát kỹ và tránh tình trạng xây cửa chính đối nhau với nhà kia. Còn nếu đã lỡ xây thì có thể hóa giải theo cách treo chuông gió ở cửa chính, hoặc treo bốn chữ Thiên Quan Tứ Phúc ở cửa chính.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể dùng đôi con nghê, tượng Phật Bà hay tượng Quan Công trấn ở cửa hoặc treo loại cầu thủy tinh trước cửa để hóa giải điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở trên.

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây