5 cách xem phong thuỷ nhà chung cư hợp tuổi tốt nhất

Thứ hai - 07/12/2020 15:50
Phong thủy nhà chung cư là điều quan trọng, chúng đóng một vai trò không hề nhỏ đến vận mệnh và tài lộc của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Vậy nên, khi mua nhà chung cư các bạn cần phải nắm kỹ 5 cách xem phong thủy nhà chung cư dưới đây để mang lại vận khí, giúp cả gia đình sống hòa thuận và hạnh phúc nhé.

1. Xem phong thủy toàn bộ tòa nhà có hợp tuổi không

Yếu tố đầu tiên mà các bạn cần phải xem xét khi chọn mua căn hộ tại một dự án bất động sản bất kì đó chính là phong thủy toàn bộ tòa nhà chung cư. Đối với một tòa chung cư, điều bạn cần quan tâm là minh đường chung cư phải rộng rãi, thoáng mát, hướng chung cư phải vuông góc với hướng cửa chính của tòa nhà, các tòa nhà phải có khoảng không gian thoáng đãng ở chính giữa.

phong thuy toan canh chung cu


2. Cách xem hướng nhà chung cư hợp tuổi

Khi chọn mua nhà chung cư nếu mua từ tầng 1 đến tầng 10 thì cần phải xem hướng nhà hợp phong thủy, vì những tầng này thường chịu hưởng của mặt đất. Còn những căn hộ từ tầng 10 trở đi đã vượt quá sự ảnh hưởng của mặt đất nên không cần phải xem hướng nhà hợp tuổi hay không.

Nếu gia chủ thuộc cung Khảm, Chấn. Tốn Ly thì nên chọn căn hộ hướng ra phía Nam, Đông Nam, Đông, Đông Bắc. Nếu gia chỉ thuộc cung Càn, Cấn, Khôn, Đoài thì chọn hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

3. Cách chọn số tầng chung cư hợp tuổi gia chủ

Số tầng chung cư có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến từng thành viên trong gia đình nên người Việt mua nhà thường không chọn tầng số 4 và tầng số 13. Vì theo phong thủy, đây đều là những con số xấu, không may mắn và mang lại những điều không tốt.

Theo thuyết ngũ hành âm dương, với 5 mệnh cơ bản thì số tầng tương ứng như sau: gia chủ mệnh Thủy thì nên chọn số tầng là 1, 6, 11, 16. Còn đối với gia chủ mệnh Kim thì nên chọn căn hộ tầng 4, 9, 14, 19. Người mệnh Hỏa phù hợp với số tầng 12 và tầng 17. Gia chủ mệnh Mộc thì nên lựa chọn tầng 3, 8, 13, 18.
 
so tang chung cu hop tuoi


4. Cách xem ngày mua chung cư hợp tuổi theo phong thủy

Ngoài những cách xem phong thủy nhà chung cư hợp tuổi ở trên thì gia chủ cũng cần phải xem và chọn ngày mua chung cư hợp phong thủy, chỉ có như vậy sau này vận khí của bạn mới có thể gặp nhiều may mắn. Mua nhà là việc lớn nên đây cũng được xem là ngày khá quan trọng, các bạn cần phải lưu ý chọn lựa thật kỹ.

Ngày mua chung cư tốt thường là những ngày hoàng đạo hay ngày cát trạch. Mỗi tháng chỉ có một vài ngày hoàng đạo hay ngày cát trạch nên gia chủ cần xem xét cẩn thận để mua nhà. Bạn sẽ càng may mắn hơn nếu chọn được đúng ngày vừa là cát trạch lại vừa là ngày hoàng đạo đấy.

5. Cấu trúc nhà chung cư hợp tuổi

Cấu trúc nhà chung cư hợp tuổi gia chủ chỉ cần chọn theo phong thủy căn hộ chung cư có kết cấu xây dựng vuông vắn, vững chắc là được. Ưu tiên chọn những căn hộ có vị trí đẹp, có thể tự đón ánh sáng và gió tự nhiên, kết hợp với khuôn viên rộng lớn. Nên tránh chọn căn hộ bị nắng chiếu gắt.

Và khi mua nhà gia chủ cũng nên chọn căn hộ có nội thất phù hợp với tuổi của mình, vì chúng cũng có ảnh hưởng đến một phần phong thủy cả căn hộ. Lưu ý một điều không nên chọn những căn hộ có bố trí nội thất bất hợp lý và những căn bị khiếm khuyết.
 

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây