5 biểu tượng văn phòng cho sự nghiệp năm 2016 thăng hoa

Thứ sáu - 09/11/2018 19:38
Một vài vật dụng phong thủy nho nhỏ sẽ là "bảo bối" hỗ trợ giúp bạn cảm thấy an tâm hơn khi làm việc và giúp cho sự nghiệp của bạn lên "như diều gặp gió".

1. Biểu tượng núi mang lại sự hỗ trợ trong công việc

Theo phong thủy, bạn nên ngồi ở vị trí mà sau lưng có sự hỗ trợ, tránh ngồi quay lưng ra cửa vì vị trí ngồi như vậy sẽ thu hút sự phản bội và lừa đảo. Nếu văn phòng của bạn nằm trên tầng cao của một tòa nhà cao tầng thì bạn không nên quay lưng ra cửa sổ. Bởi nếu ngồi như vậy, bạn sẽ không nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ trong công việc.

Trường hợp này, bạn có thể treo sau lưng một bức tranh có hình ảnh ngọn núi lớn làm điểm tựa. Nhưng bạn cũng không nên chọn hình ảnh dãy núi lởm chởm hay có nhiều đỉnh nhọn. Nên chọn dãy núi có hình gần giống chiếc mai rùa (không có đỉnh nhọn). Nếu văn phòng của bạn có núi non bao quanh thì bạn nên chọn vị trí sao cho núi trở thành điểm tựa sau lưng bạn. Tránh ngồi đối diện với núi, dù cho đó là hướng tốt nhất của bạn bởi nếu trước mặt có núi, tức là bạn sẽ phải khuất phục.

z

Nếu văn phòng của bạn có núi non bao quanh thì bạn nên chọn
vị trí sao cho núi trở thành điểm tựa sau lưng bạn

2. Biểu tượng rùa thể hiện sự trường thọ

Phong thủy quan niệm, rùa là con vật thiêng liêng mang lại nhiều điềm lành, tài lộc và sự trường thọ. Bên cạnh đó, rùa còn là vật bảo vệ ở hướng Bắc, là hướng chủ đề tài lộc của bạn. Vì vậy, bạn nên treo một bức tranh hình rùa tại văn phòng của mình.

Nếu có thể, bạn nên nuôi một chú rùa trong văn phòng và nên đặt bể nuôi ở góc phía Bắc. Trong bát quái đồ, hướng Bắc mang số 1, vì vậy, bạn nuôi một con rùa sẽ tốt hơn hai hoặc nhiều con. Nếu muốn được hưởng những điềm lành và vận may lớn trong công việc, bạn có thể kích hoạt hành Thủy và đặt biểu tượng con vật này ở hướng Bắc. Mặc dù hướng Bắc theo quái số của bạn là hướng xấu thì bạn vẫn có thể nuôi rùa ở hướng này, vì nó vẫn mang lại may mắn cho bạn. Trong trường phái phong thủy hình thế, rùa là biểu tượng rất mạnh, nó vượt xa tất cả biểu tượng khác.

3. Biểu tượng nước mang lại tài lộc

Để mang lại nhiều tài lộc và vận may, bạn nên treo một bức tranh đẹp về sông nước ở phía trước mặt. Trong trường hợp bạn đang ngồi ở hướng Đông, Bắc hoặc Đông Nam thì càng có tác dụng lớn.

Nếu hướng bạn ngồi không quay về một trong các hướng đó thì phong thủy khuyên bạn không nên treo tranh nước vì nước là con dao hai lưỡi và chỉ phát huy tác dụng nếu bạn biết cách vận dụng.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, nên treo tranh ảnh cảnh sông, biển ở phía trước mặt để mang lại sự thành công về mặt kinh doanh. Hình ảnh chiếc thuyền căng buồm tiến về phía trước cũng giúp mang lại tài lộc.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý rằng, cảnh nước không có núi tốt hơn cảnh có nước và núi. Nếu có hình ảnh núi ở phía xa thì tạm chấp nhận được còn núi lớn và chắn ở trước mặt thì không tốt, bởi nó biểu trưng cho việc có trở ngại. Tốt nhất, bạn nên sử dụng biểu tượng nước nhỏ hoặc có nước nhưng không tràn ngập mọi thứ.

4. Biểu tượng phượng hoàng đỏ mang lại nghị lực và sức mạnh

z

Biểu tượng phượng hoàng đỏ tung cánh được đặt ở góc phía Nam
sẽ mang lại năng lượng tốt cho văn phòng của bạn

Theo phong thủy, phượng hoàng đỏ trú ngụ ở hướng Nam, loài vật này tượng trưng cho nghị lực và sức mạnh vượt qua mọi nghịch cảnh. Đồng thời, đây cũng là biểu tượng mang lại cơ hội lớn, vì vậy, nếu bạn kích hoạt được năng lượng tốt ở hướng Nam thì sẽ mang lại nhiều cơ hội và may mắn vượt xa sự kỳ vọng của bạn.

Song, các hình ảnh về loài chim này khá hiếm vì đây là một loài chim tưởng tượng. Do đó, bạn có thể dùng hình ảnh các loại chim khác có bộ long màu đỏ tượng trưng cho thiên nga, công, hồng hạc, gà trống,… để thay thế.

Biểu tượng phượng hoàng đỏ tung cánh được đặt ở góc phía Nam sẽ mang lại năng lượng tốt cho văn phòng của bạn. Bạn cũng có thể bài trí những con chim khác như kể trên cũng mang lai ý nghĩa tương tự.

Mặt khác, hình ảnh chim đại bàng tung cánh cũng là một biểu tượng tốt, đại diện cho sự thành công. Đây còn là loài vật tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực. Chính vì vậy, bạn có thể treo hình ảnh đại bàng đang tung cánh hoặc đậu trên cành cây. Nhưng phong thủy đưa ra lời khuyên rằng, tuyệt đối không nên dùng hình ảnh đại bàng dữ tợn, tung óng vuốt và đang ăn mồi…

Trưng bày các loài chim nói trên bằng chất liệu gốm hoặc pha lê ở góc phía Nam cũng mang lại ý nghĩa rất tốt, nhất là sự nghiệp của bạn sẽ thuận lợi, được thăng tiến và đạt nhiều thành công lớn.
5. Ngựa là biểu tượng của sự bền bỉ, kiên nhẫn

Rất nhiều doanh nhân lựa chọn trang trí trong nhà hay nơi làm việc hình ảnh con ngựa. Trong phong thủy, ngựa là con vật trung thành, là biểu tượng cho sự kiên nhẫn, bền bỉ, mang lại may mắn và tài lộc.

Biểu tượng trong phong thủy thường thấy là hình ảnh ngựa tung vó phi nước đại. Đây là biểu tượng thể hiện sự phát đạt trong kinh doanh và sự thăng tiến trong sự nghiệp.


batdongsan.com
Người viết : Viethome

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây