3 điều trong phong thủy nhà phố mà bạn nhất định phải nhớ

Thứ tư - 02/12/2020 16:15
Phong thủy nhà phố, nhà ở hay căn hộ chung cư đều có đặc điểm thiết kế kiến trúc và cách bố trí khác nhau, cũng đồng nghĩa với việc phong thủy của từng loại ngôi nhà là không giống nhau. Nếu bạn đang có ý định mua nhà phố hoặc xây dựng nhà phố để kinh doanh hay ở thì hãy lưu ý 3 điều dưới đây để gặp nhiều may mắn trong cuộc sống nhé.

phong thuy nha pho


Kích thước nhà phố hợp phong thủy

 Theo quan niệm của người xưa, khi xây nhà gia chủ cần phải tính toán cẩn thận về kích thước của ngôi nhà, từ chiều dài, chiều cao, chiều rộng cho đến diện tích phân chia từng căn phòng sao cho phù hợp nhất, bởi chúng có ảnh hưởng đến tài vận của cả căn nhà.

Kích thước nhà ở và kích thước chiều rộng, dài nhà phố hợp phong thủy được tính dựa theo đơn vị đo chiều dài là bước: 1 bước = thước 5 tấc, 1 thước = 0.4m tương đương với 1 bước = 1.8m theo thước gỗ của bộ công thời cổ đại.

Mỗi bước sẽ tương ứng với 1 trực trong 12 trực đó là: 1 bước trực Kiến, tương tự từ 1 đến 12 bước là các trực: 1 Kiến, 2 Trừ, 3 Mã, 4 Bình, 5 Định, 6 Chấp, 7 Phá, 8 Nguyên, 9 Thành, 10 Thu (Thâu), 11 Khai, 12 Bế.

Chiều rộng và chiều dài nhà phố hợp phong thủy được tính như sau:
  • Chiều rộng nhà phố: không phạm các trực mãn, bình, thu, bế.
  • Chiều dài nhà phố theo phong thủy: số bước trong nhà hợp với trừ, định, chấp, nguy, khai, kiến sẽ gặp may mắn.
Dựa vào tính toán quy đổi theo đơn vị bước cổ xưa được quy đổi ra đơn vị hiện đại thì chiều dài nhà hợp phong thủy sẽ là: 3.6m, 9m, 10.8m, 14.4m, 19.8m. Nếu không đạt được những kích thước đó thì gia chủ có thể tính toán sao cho không phạm phải các trực Mãn, Bình, Thu (Thâu, Bế).
 
kích thuoc nha pho hop phong thuy


Mái nhà phố hợp phong thủy

Nhà phố thường được thiết kế mái với nhiều kiểu đa dạng khác nhau nhưng vẫn có chung tác dụng che mưa, che nắng cho toàn bộ ngôi nhà và cũng là nơi tích tụ năng lượng tốt. Mái nhà có thể tụ khí ảnh hưởng đến vận mệnh, cuộc sống của các thành viên trong gia đình, nên gia chủ cần phải thiết kế mái sao cho phù hợp với phong thủy.

Theo phong thủy, nhà và mái có mối quan hệ tương quan khá tốt, mái là hành hỏa, không gian phía dưới mái là hành mộc, mà mộc sinh hỏa tức là tốt. Điều đó cho thấy, độ nhọn của mái sẽ ảnh hưởng đến phong thủy nhà phố, khi xây dựng không nên thiết kế mái quá nhọn, chúng sẽ khiến hỏa quá vượng, và dễ gây nên tâm lý nóng vội và mối quan hệ gia đình bị căng thẳng. Chỉ nên thiết kế độ dốc mái nhà phố dưới 45 độ là tốt nhất.
 
mai nha pho


Phong thủy nhà phố cổng và hệ thống cửa

Khi xây dựng bất kì một ngôi nhà nào gia chủ không thể không tính đến yếu tố phong thủy của hệ thống cửa nhà, vì đây được xem là nơi trực tiếp đón nhận những vượng khí, năng lượng tốt cho toàn bộ ngôi nhà. Tuy nhiên, đối với nhà phố thường chỉ có một mặt hoặc nhiều nhất là hai mặt tiền nên rất khó để thay đổi hướng hay vị trí cửa hoặc cổng theo phong thủy.

Việc này rất khó, nhưng gia chủ có thể áp dụng theo các nguyên tắc sau để bố trí phong thủy nhà phố cho hệ thống cổng và cửa:
  • Cửa nhà phố hợp phong thủy cần tránh khi mở ra các cửa đối diện với nhau, nhất là khi có tới 3 bộ cửa thẳng nhau sẽ gây mất căn bằng âm dương.
  • Mỗi cửa nhà phố ở các tầng không nên giống nhau, vì mỗi không gian nhà ở sẽ có hướng hút khí khác nhau, gió trên cao lớn, hay bị che lấp, nên gia chủ cần bố trí cửa theo thực tế không nên theo khuôn mẫu giống nhau hết ở bất cứ tầng nào.
  • Lựa chọn kích thước cửa phù hợp theo từng không gian phòng, nên bố trí chiều dài, chiều rộng cửa chính lớn hơn các cửa phòng ngủ, phòng bếp,…Cửa khu vực cầu thang, hành lang, lối vào phòng không nên mở nhiều cửa hay kích thước quá rộng dễ hút gió quá mức.
  • Cửa bếp tránh thẳng với miệng bếp nấu.
  • Phòng ngủ có cửa ra ban công nên bố trí cửa ở cuối chân giường.
  • Cửa ra vào phòng vệ sinh không mở hướng ra đầu giường hay phòng ăn.
  • Cửa phòng thờ cần tránh thẳng với sân phơi đồ và nơi giặt giũ. Vì như vậy là vừa thiếu tôn nghiêm mà lại không phù hợp khi sử dụng.

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây