Tòa nhà có khả năng cắt giảm khí nhà kính của trường đại học Mỹ

Thứ sáu - 09/11/2018 22:17
Mới đây, trường đại học Stanford (Mỹ) đã hoàn thiện xong công trình sử dụng năng lượng mới. Điểm đặc biệt của hệ thống này là giúp cắt giảm tới 68% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính đồng thời giảm khoảng 65% mức sử dụng nhiên liệu hóa thạch.

công trình xanh

Toàn bộ khuôn viên của công trình rộng khoảng 11.670 m2, được thiết kế bởi Công ty kiến trúc ZGF thiết kế. Đây cũng là một trong những công trình ghi dấu ấn trong lịch sử kiến trúc đầy ấn tượng của đại học Stanford.   

trung tâm năng lượng 
Trung tâm năng lượng của đại học Stanford giúp cắt giảm lượng khí nhà kính

Trường đại học hàng đầu nước Mỹ được áp dụng Hệ thống năng lượng sáng tạo Stanford (SESI) trong toàn bộ khuôn viên. Cơ sở hạ tầng sử dụng 100% nhiên liệu hóa thạch trước đây được SESI thay thế bằng nguồn điện lưới kết hợp với một hệ thống thu hồi nhiệt độc đáo. Theo đó, công trình bao gồm một trạm khai thác năng lượng mặt trời với hơn 150.000 tấm quang điện hiệu suất cao. Ngoài ra, đại học Standford còn phối hợp với Công ty SunPower trong việc phát triển thêm một hệ thống mới, giúp cắt giảm khoảng 150.000 tấn khí CO2 mỗi năm, tương đương với lượng khí được thải ra của 32.000 chiếc xe hơi.

hệ thống thu hồi nhiệt

năng lượng mặt trời 
Hệ thống bao gồm một trạm khai thác năng lượng mặt trời với
hơn 150.000 tấm quang điện hiệu suất cao

vật liệu xanh 

kiến trúc xanh 

công trình độc đáo 
 Không gian trong công trình độc đáo này luôn tràn ngập ánh sáng nhờ các bức tường kính cường lực

Toàn cảnh trung tâm năng lượng 
Toàn cảnh trung tâm năng lượng của trường đại học Standford
 

Trung tâm năng lượng mới có vị trí nằm gần trung tâm khuôn viên của trường đại học Standford. Công trình được thiết kế theo phong cách đơn giản, hiện đại nhưng vẫn tạo được sự kết nối hài hòa với tổng thể kiến trúc của đại học Standford vốn có bề dày lịch sử hàng trăm năm.

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây