Phong thủy cho sân thượng

Thứ tư - 07/11/2018 17:21
Việc cải tạo một vườn hoa trên sân thượng không quá lớn là công việc mà bản thân hoàn toàn có thể thực hiện được. Dưới đây là một số lời khuyên cho vườn hoa sân thượng.

Phong thủy cho sân thượng

Bồn hoa trong vườn hoa

Bồn hoa là bộ phận tất yếu trong vườn hoa, một vườn hoa muốn đẹp thì cũng không thể thiếu trong bồn hoa. Cho nên, có thể dành diện tích khoảng 1m2 trong sân thượng để làm bồn hoa. Trước khi kiến tạo bồn hoa, ngoài việc tiến hành thiết kế dựa trên không gian và diện tích thì còn phải xem xét khả năng chiệu trọng tải của bệ mặt sân thượng.

Không gian để cá sống động

Trong vườn hoa, ngoài bồn hoa còn cần phải có một số sinh vật sống động, khi đó để cá là sự lựa chọn tốt nhất. Trên sân thượng có thể lựa chọn diện tích khoảng 2m2 để làm không gian bể cá. Sân thượng có bể cá sẻ có sinh khí hơn, không gian sẽ trở nên sống động hơn. Kiến tạo bể cá cho sân thượng có thể làm theo phong cách thiên về châu âu thiên nhiên, hoặc làm theo phong cách thiên về hiện đại có thiết kế. Ngoài ra, nếu diện tích sân thượng quá nhỏ, để thuận tiện , có thể đặt trực tiếp một bể cá nhỏ hình vòng cung ở khu vực sát góc tường, nhưng độ sâu của bể nước phải trên 450mm, độ dày của tường bể trên 80mm. Thêm nữa, để nâng cao khả năng chống ẩm của nó, tốt nhất nên dùng bê tông cốt thép để xây, đồng thời làm thêm một lớp chống ẩm ở giữa đáy và bề mặt sàn nhà. Về phương thức xả nước, có thể áp dụng cách xả nước ngoài, nghĩa là thông qua lỗ thủng có đường kính 20mm dưới đáy bể, lắp thêm ống mềm có van xả nước trực tiếp, thong qua hệ thống thoát nước vốn có trên sân thượng để xả nước ra.

Bố trí hợp lý khu vực ngắm cảnh

Khu vực ngắm cảnh là nơi đem lại cơ hội hòa hợp thân thiết giữa con người với tự nhiên, đồng thời cũng là nơi tuyệt vời để chủ nhân một mình thư giản hay tụ tập bạn bè. Chỉ cần diện tích khu vực sân thượng nhà mình cho phép thì có thể bài trí tùy ý khu vực ngắm cảnh. Về mặt thiết kế, củng có thể bố trí thêm đá cuội thiên nhiên hoặc tấm chống ẩm bằng gỗ, sắp đặt thêm một số ghế ngồi, bàn trà bằng mây hoặc tre khi đó hơi thở đồng quê sẻ tràn đầy không gian. Ngoài ra, còn có thể khéo léo chuyển tiếp không gian trong và ngoài nhà, đưa phong cảnh tự nhiên ngoài trời vào trong nhà, đồng thời đưa hơi thở cuộc sống trong nhà ra ngoài trời, điều này sẻ đem đến sự hưởng thụ hoàn toàn khác biệt.

Ý kiến chuyên gia:

Có một sân thượng do chính bản thân thiết kế là một việc rất dễ dàng nhưng khi thi công, cần phải chú ý rất nhiều vấn đề, nếu không sẽ đem đến cho nhà mình những phiền phức không dáng có. Chuyên gia khuyên rằng, khi trang trí sân thượng, không nên chỉ cố gắng bố trí tạo cảnh quan đẹp mà còn phả tiến hành bố trí dựa theo hình thức thực tế.

Chống ẩm cho sân thượng rất quan trọng

Nếu làm chống ẩm không tốt, chắc chắn sẽ gây phiền phức cho căn phòng bên tronh nhà mình. Tuy nhiên, do lớp chống ẩm đặc biệt phức tạp, nên nếu làm sơ qua không cẩn thận sẽ có thể ảnh hưởng đến cả tầng nhà. Vì vậy, trong quá trình cải tạo, trên lớp chóng ẩm mà sân thượng vố có làm thêm một lớp đệm khác chống ẩm 40mm, sau đó dùn tấm đá xanh đặt lên trên, đợi cho xi măng vôi vừa đông cứng lại thì có thể tiến hành thi công khác, như vậy coi như đã làm tốt lớp chống ẩm.
Nhưng ngoài làm việc tốt lớp chống ẩm, đường nước chảy cũng phải kiến tạo tốt, có nghĩa là phải làm cho nước sau khi tưới có thể chảy theo máng nước, trực tiếp chảy đến đường thoát nước mưa.

phong_thuy_san_thuong

Không nên xem nhẹ việc chống côn trùng trên sân thượng

Điều đáng sợ nhất trong vườn hoa ở sân thượng chính là côn trùng và do trồng cây xanh nên khó tránh khỏi sẽ có sự thâm nhập của côn trùng, đặc biệt là mùa hè. Trong vườn hoa sân thượng cần phải phun một chút thuốc chống côn trùng, đồng thời nên trồng những loại cây ít sinh ra côn trùng. Lựa chọn loại đất trồng chuyên dụng có chất lượng đất tốt, như vậy có thể đạt được tác dụng nhất định.
Hoặc khi kiến tạo sân thượng , cần phải làm một lớp chống ẩm ở phần nền, sau đó mới lát gạch sàn hoặc đổ đất trồng lên trên bề mặt.

Đặt thêm ghế xích đu bằng gỗ

Trong vườn hoa nhỏ nhà mình, đọc sách, phơi nắng là việc mang đầy tính hưởng thụ, trong khu ngắm cảnh, nếu không muốn quá phiền phức, có thể trực tiếp mua một chiếc ghế xích đu thoải mái đặt trong đó. Trong không gian hoa cỏ đầy màu sắc, pha một ly ca-fe thơm nồng, ngồi trên ghế xích đu đọc một quyển sách, có thể tận hưởng buổi chiều trong không gian chỉ có một mình sẽ yên tĩnh sẽ thật yên tĩnh và thoải mái dễ chịu.

Lắp đèn sàn bồn hoa đen kit, tối tăm đương nhiên sẽ không đẹp, do đó vào đem tối, nếu muốn nghỉ ngơi trong vườn hoa sân thượng thì cần phải có sự trơh giúp của ánh đèn ấm áp. Treo một bóng đèn lớn là cách làm đã lỗi thời và cũng sẽ phá hỏng sự lãng mạng, thay vào đó lắp mấy ngọn đèn sàn trong bồn hoa, hoặc sắp đặt thêm mấy ngọn đèn đường bên cạnh đường đá nhỏ vừa có chiếu sáng lại có thể tạo ra bầu không khí lãng mạn.

Tác giả bài viết: VietHome

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây