Mẹo phân chia không gian cho nhà nhỏ hẹp

Thứ tư - 14/11/2018 11:52
Một bài toán khó của chủ các căn hộ nhỏ chính là phân chia không gian sống thế nào để nhà có đầy đủ công năng sử dụng, đảm bảo riêng tư nhưng vẫn thông thoáng và bắt mắt.

Dùng vách ngăn

Với những không gian nhỏ, bạn nên sử dụng vách ngăn để chia thành các khu vực có chức năng khác nhau. Như vậy, việc sinh hoạt sẽ tiện lợi hơn, đồng thời bạn cũng sẽ có thêm không gian riêng dành cho các thành viên trong gia đình.

Chia không gian bằng tủ sách

Ý tưởng tuyệt vời này được nhiều gia chủ ứng dụng. Khi sử dụng giá sách để phân chia phòng, bạn còn có thêm nơi lưu trữ những đồ dùng sinh hoạt cần thiết. Có thể nói, cách phân chia nhà nhỏ bằng tủ sách là một giải pháp hoàn hảo.

hinh1._nt

Để có thể dễ dàng di chuyển tủ sách đến nơi khác, bạn có thể trang bị thêm bánh xe cho tủ

Chia không gian bằng pallet

Những tấm pallet này sẽ kết nối với nhau để tạo thành một bức tường chắn thông thoáng. Để tạo được sự đồng điệu, bạn nên chọn tấm pallet có cùng tông màu với nền nhà. Và nếu muốn ngôi nhà sinh động hơn, bạn nên gắn thêm một số món đồ trang trí tại đây.

hinh2.nt

Một giải pháp cho nhà nhỏ là chia không gian bằng những tấm pallet

Một giải pháp cho nhà nhỏ là chia không gian bằng những tấm pallet

Sử dụng vách xoay để phân chia
Với những căn hộ nhỏ, một giải pháp hoàn hảo là dùng những vách ngăn kiêm kệ đựng đồ và có thể xoay các hướng khác nhau. Bạn sẽ có thêm nơi cất trữ đồ đạc và thậm chí có thể lắp tivi ngay trên vách ngăn này.

hinh_3.nt_1

Vách ngăn kiêm kệ để đồ là món nội thất thông minh cho nhà nhỏ

Chia không gian bằng khung gỗ

Để tạo sự cân đối và riêng tư, dù nhà hẹp, bạn cũng nên phân tách khu vực nghỉ ngơi và tiếp khách thành hai phòng khác nhau bằng khung gỗ. Khung gỗ này còn là điểm nhấn cho không gian nếu bạn trang trí thêm một số họa tiết như cây xanh, bóng đèn.

hinh4.nt

Khung gỗ ngăn cách không gian trở thành điểm nhấn của căn phòng

Để không gian hài hòa, bạn nên chọn màu sắc của gỗ sao cho phù hợp nhất. Nếu muốn riêng tư hơn, bạn có thể chọn khung gỗ dày với các mắt gỗ nhỏ.

Nguồn tin: Báo Xây dựng Online

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây