Công trình kiến trúc độc đáo không cần hệ thống cửa

Thứ sáu - 09/11/2018 22:12
Đây là một thiết kế độc đáo và đầy sáng tạo vừa đạt giải thưởng lớn tại cuộc thi thiết kế trung tâm nghiên cứu khoa học và công nghệ Nano do trường đại học Tel Aviv, Israel tổ chức.

kiến trúc độc đáo

Tác phẩm này của kiến trúc sư Michel Remon đã mang về cho công ty kiến trúc Atelier d’Architecture của Pháp giải nhất cuộc thi thiết kế trung tâm nghiên cứu khoa học và công nghệ Nano tại thành phố Tel Aviv. Điểm độc đáo của công trình kiến trúc này nằm ở thiết kế hoàn toàn không cần hệ thống cửa, gồm cả cửa ra vào và cửa sổ. 

công trình độc đáo 
Công trình kiến trúc độc đáo không cần hệ thống cửa

Toàn bộ công trình là một bộ khung lớn được ghép lại từ những thanh bê tông chịu lực. Những thanh bê tông này chạy dọc từ phía trên xuống và tạo thành các khoảng trống giúp kiểm soát ánh sáng, không khí đồng thời tạo ra sự kết nối không gian bên trong và bên ngoài cho công trình. Nhờ những khoảng trống này mà một trung tâm nghiên cứu công nghệ tiên tiến nhưng không cần đến hệ thống cửa. Cũng nhờ thiết kế độc đáo mà tòa nhà trở thành một hình khối vô cùng ấn tượng, tô điểm cho cảnh quan xung quanh.   

kiến trúc 
Công trình kiến trúc này còn có khả năng thông gió tự nhiên và sử dụng nguồn năng lượng mặt trời

Các kiến trúc sư đã sử dụng kết hợp các chất liệu kính và nhôm có khả năng cách nhiệt và thủy tinh kĩ thuật để bao phủ toàn bộ bề mặt các thanh bê tông, giúp tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng mặt trời. Công trình có khả năng thông gió tự nhiên nhờ hệ thống làm mát sử dụng năng lượng mặt trời từ các tấm quang điện và có hệ thống thu gom nước mưa đáp ứng nhu cầu vệ sinh. 

công trình 
Phối cảnh 4 mặt của công trình

Nguồn tin: Tuổi Trẻ

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây