Cận cảnh 3 công trình kiến trúc Việt Nam lọt vào top đẹp nhất thế giới

Thứ sáu - 09/11/2018 22:39
Sự tài hoa của người kiến trúc sư trong những công trình kiến trúc ở Việt Nam dưới đây đã được thế giới ghi nhận. Các công trình đều được đánh giá là đẹp nhất thế giới.

Trường mầm non Đồng Nai đã vượt qua nhiều đối thủ, xuất sắc lọt top 30 công trình đẹp nhất thế giới. Chương trình bầu chọn do Viện Kiến trúc Hoàng gia Anh (RIBA) tổ chức. Ngôi trường là sản phẩm của tập thể kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa, Takashi Niwa, Masaaki Iwamoto và các kiến trúc sư Trần Thị Hằng, Kuniko Onishi. Mái vòm phủ đầy cây xanh nối dài được giảm dần độ cao cho tới khi chạm tới mặt đất là điểm đặc biệt của công trình này. Ưu điểm của nhà trẻ này là giúp tiết kiệm năng lượng.  

trường mầm non tại Đồng Nai
Kiến trúc độc đáo của trường mầm non Đồng Nai

trường mầm non tại Đồng Nai
Mái vòm phủ đầy cây xanh nối dài được giảm dần độ cao cho tới khi chạm tới mặt đất 

Năm 2014, công trình "House for trees" (Nhà cho cây xanh) đã giành chiến thắng ở hạng mục nhà ở tại Festival kiến trúc thế giới 2014 - một trong những chương trình giải thưởng uy tín nhất trong lĩnh vực kiến trúc. Công trình được chia làm 5 lăng trụ, có diện tích 350m2 và được trồng cây xanh trên mái. Vấn đề ô nhiễm môi trường đô thị và tình trạng quá ít cây xanh tại các thành phố lớn chật chội như Hà Nội, Sài Gòn đã được giải quyết thông qua ngôi nhà này. "House for trees" cũng là công trình đầu tiên của Việt Nam được xây dựng bằng bê tông cốp pha tre.

Nhà cho cây xanh
"Nhà cho cây xanh" đã giành chiến thắng ở hạng mục nhà ở tại Festival kiến trúc thế giới 2014

Nhà cho cây xanh
Công trình được chia làm 5 lăng trụ, có diện tích 350m2 và được trồng cây xanh trên mái

Với chiều cao tối đa 5 tầng, tổng diện tích sàn là hơn 6.560 m2, công trình Trường học ở Bình Dương đã đoạt giải thưởng cao tại Lễ hội kiến trúc thế giới 2013 (World Architecture Festival - WAF). Bao quanh công trình là hệ thống lam bằng bê tông đúc sẵn, nó có tác dụng bảo vệ giáo viên và học sinh khỏi ánh nắng trực tiếp của mặt trời.

trường học ở Bình Dương
Công trình Trường học ở Bình Dương đã đoạt giải thưởng cao tại Lễ hội kiến trúc thế giới 2013 

trường học ở Bình Dương
Bao quanh công trình là hệ thống lam bằng bê tông đúc sẵn, nó có tác dụng
 bảo vệ giáo viên và học sinh khỏi ánh nắng trực tiếp của mặt trời

Nguồn tin: batdongsan.com.vn

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây