Cách trồng cây trước nhà theo phong thủy

Thứ tư - 07/11/2018 17:02
Việc trồng cây trước nhà tưởng như là một việc vô cùng đơn giản, nhưng nếu trồng khong đúng phong thủy sẽ có nguy cơ khiến gia chủ gặp điều không may.

Cách trồng cây trước nhà theo phong thủy

Từ xa xưa, ông cha ta đã có quan niệm "trước cau sau chuối". Đây không phải một câu nói bình thường mà nó là kinh nghiệm được đúc rút ra từ thực tế cuộc sống và cũng tuân theo nguyên tắc phong thủy. 

Trước nhà là nơi sinh khí lưu thông nên trồng cây ở nơi này vô cùng quan trọng. Để trường khí lưu thông được tốt thì phía trước nhà cần rộng rãi và thoáng đãng, không nên để cây cối rậm rạp, gây cản trở sinh khí vào cửa chính của ngôi nhà. Nếu muốn trồng cây trước nhà cũng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. Dưới đây là một số lưu ý cụ thể:

-  Không nên trồng cây quá to trước nhà vì cây to thì lá sum suê, cành lá sẽ che kín, làm giảm ánh sáng tự nhiên vào nhà, làm cho ngôi nhà bị tối tăm, thiếu dương khí, gây bất lợi cho gia chủ.

-   Không nên để cây trồng trước nhà lòa xòa, sẽ khiến nhà bị tối tăm, thiếu ánh sáng
-  Không nên trồng duy nhất một cây đại thụ ở trước nhà. Nếu không thể chặt cây cổ thụ đã trồng lâu năm thì nên hóa giải những bất lợi bằng cách thắp đèn sáng ở trước nhà. Đồng thời, cần chặt bớt lá và cành cây để bớt lòa xòa và ánh sáng tự nhiên có thể chiếu vào nhà.

-  Không được để cây trồng trước nhà bị khô hoặc chết mà cần chăm sóc, tưới nước để cây luôn xanh tươi. Nếu cây trước nhà bị chết thì phải chặt đi và trồng thay thế cây khác bởi nếu phía trước nhà mà có cây bị khô hoặc chết thì gia chủ sẽ phải chịu nhiều chuyện buồn đau và sống cô đơn.

Những loại cây không nên trồng trước cửa nhà 
- Cây hạnh đào: Loài cây này có ý nghĩa tốt nhưng không nên trồng trước nhà bởi nếu trông tại vị trí này nó sẽ mang lại điềm xấu cho gia chủ. 

- Cây thùy dương: Loại cây này có cành lá rậm rạp, sẽ làm cho khu vực trước nhà bị tối. Hơn nữa, theo quan niệm phong thủy, khi cửa nhà trồng cây thùy dương đối diện còn có thể gây họa có người chết treo xà nhà.

- Cây phượng, cây trạng nguyên…: Nếu trồng những loài cây có hoa màu đỏ trước nhà phía bên phải thì sẽ mang lại điềm xấu cho gia chủ. Vì vậy nên tránh chọn trồng các loại cây này.

- Cây liễu: Cây liễu có tán lá lòa xòa, rũ xuống tạo bóng râm, sẽ che khuất khu vực minh đường của ngôi nhà, khiến sinh khí không thể lưu thông được. Điều này không chỉ khiến cho mặt tiền nhà bị thiếu tính thẩm mỹ mà còn tạo không khí buồn bã, não nề và thê lương.

- Cây dâu: Theo phong thủy, cây dâu là loài cây mang lại điềm xấu, xui xẻo cho gia chủ. Vì vậy, không nên trồng cây dâu trước nhà bởi nó sẽ mang lại chuyện tang tóc. 

- Cây đa: Cây đa thường được trồng ở các đền thờ, miếu mạo, chùa chiền nên không thích hợp để trồng trước nhà. 

- Cây bách: Đây là loại cây thường được trồng ở các khu mộ, vì vậy, tối kỵ trồng trước nhà. Bởi theo quan niệm dân gian, đây là loài cây dẫn dụ ma quỷ đến nhà, gây nên nhiều điều xáo trộn cho gia đạo. 

Những loại cây nên trồng trước nhà
- Cây cau: Cau là loài cây thân thẳng, dáng thanh mảnh nên không ngăn nắng sớm, cũng như luồng ánh sáng cần thiết đi vào ngôi nhà, cau cũng không cản gió mát lành vào nhà. Ngoài ra, cau còn ít rụng lá, không làm ảnh hưởng tới cảnh quan phía trước nhà. Theo phong thủy, cây cau còn được trồng trước nhà với mong muốn tăng cường nguồn năng lượng dương, giảm năng lượng âm ảnh hưởng đến ngôi nhà, từ đó mang lại may mắn cho gia chủ. Có lẽ vì hàng loạt những tác động tốt này mà từ xưa ông cha ta đã có câu "trước cau sau chuối".

- Tre, trúc: Hai loại cây này đều có tác dụng đem đến may mắn cho gia chủ khi được trồng trước nhà.

- Dừa cảnh: Đây là loại cây có thể mang đến điềm lành cho gia chủ, giúp công việc làm ăn của chủ nhà được thuận buồm xuôi gió, phát lộc, phát tài.

- Cam, chanh: Theo phong thủy, đây là những loại cây tốt, khi được trồng trước nhà sẽ mang lại nhiều cơ hội làm ăn và lợi nhuận cho gia chủ.

- Cây hoa hòe: Cây hoa hòe có mùi thơm rất dễ chịu. Ngoài việc là vị thuốc hữu ích trong y học, hoa hòe còn có ý nghĩa phong thủy giúp mang lại cuộc sống sung túc, phú quý cho chủ nhân khi được trồng phía trước nhà.

Tác giả bài viết: VietHome

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây