5 lưu ý khi làm sạch đồ dùng làm từ thép không gỉ

Thứ tư - 07/11/2018 22:04
Hầu hết mỗi gia đình đều có những món đồ làm từ thép không gỉ. Tuy nhiên, khi làm sạch chúng, chỉ cần mắc một lỗi nhỏ, bạn có thể phải nói lời tạm biệt với những món đồ này.

1. Không dùng chất làm sạch gây mài mòn

Những chất tẩy rửa có thể gây mài mòn sẽ gây ra những vết xước trên bề mặt đồ vật mà bạn sử dụng. Thông thường, các sản phẩm làm từ nguyên liệu thép không gỉ không được chà mạnh.

Nếu không chắc đồ vật mình dùng có làm xước bề mặt hay không, bạn có thể thử nghiệm ở vị trí ít bị chú ý. Cách làm này sẽ tránh làm hỏng đồ. Bạn cũng nên nhớ tráng đồ vật bằng nước trước khi sử dụng đồ đã tẩy rửa bằng hóa chất.

mẹo làm sạch nhà
Xoong nồi, bồn rửa, dao... đều là những món đồ làm từ thép không gỉ.
Việc làm sao để giữ chúng luôn mới là vấn đề mọi bà nội trợ đều quan tâm.

2. Không dùng dung dịch làm sạch chứa clo

Dung dịch làm sạch chứa clo có thể dùng để tẩy trắng mọi thứ, ngoại trừ thép không gỉ. Nếu vô tình sử dụng chúng cho những đồ vật làm từ thép không gỉ, bạn phải rửa sạch chúng lại với nước ngay lập tức.

3. Không sử dụng bàn chải hoặc miếng chùi bằng kim loại

Hầu hết các gia đình đều sử dụng chiếc nùi cọ rửa bằng kim loại. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng, tuyệt đối không sử dụng chúng cho xoong nồi hay món đồ nào làm bằng thép không gỉ. Bởi bề mặt của đồ vật sẽ rất dễ bị làm xước và khiến các vết bẩn sau này càng dễ bám vào, làm mất thẩm mỹ của món đồ.

làm sạch đồ vật trong nhà
Không nên sử dụng miếng lau bằng kim loại để làm sạch đồ bằng thép không gỉ

4. Đừng cho rằng nước hoàn toàn sạch

Nếu bạn thấy vệt bẩn, và đã làm rất nhiều cách nhưng vẫn không sạch thì bạn nên xem xét lại nguồn nước. Nước, đặc biệt là nước cứng (nước có nhiều cặn vôi) có thể gây ra những vết bẩn nhỏ trên những món đồ làm từ thép không gỉ.

làm sạch thép không gỉ
Đôi khi, nước cũng là kẻ thù của thép không gỉ

5. Không quên tráng sạch đồ vật khi sử dụng

Cát hoặc nước bẩn đều có thể lắng cặn, tạo vết bẩn trên bề mặt đồ vật. Hay chất tẩy rửa còn sót lại cũng có thể khiến bề mặt của đồ vật bị hủy hoại. Chính vì thế, bạn hãy chắc chắn rằng bạn đã tráng sạch chúng khi sử dụng.

Nguồn tin: Trí thức trẻ

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây