Nhiều Bài Học Rút Ra Từ Một Buổi Sinh Hoạt Ý Nghĩa

Thứ tư - 26/12/2018 12:03
Cũng như những buổi sinh hoạt hàng tháng khác, trong buổi sinh hoạt tháng 10 toàn thể nhân viên Công ty Cổ phần Đầu tư Viethome đã có buổi sinh hoạt ý nghĩa, lắng đọng và đầy cảm xúc.   

Cũng như những buổi sinh hoạt hàng tháng khác, trong buổi sinh hoạt tháng 10 toàn thể nhân viên Công ty Cổ phần Đầu tư Viethome đã có buổi sinh hoạt ý nghĩa, lắng đọng và đầy cảm xúc.   

Theo đó, sáng ngày 29-10, nhân viên công ty Viethome đã có mặt tại văn phòng để tham gia buổi sinh hoạt tháng 10. Tại buổi sinh hoạt, đại diện nhân sự đã giới thiệu những thành viên mới gia nhập công ty. Màn trao đổi, kết thân và chia sẻ của những nhân viên mới càng khiến các đồng nghiệp hiểu nhau nhiều hơn. Mọi người đều bày tỏ sức bất ngờ và hài lòng về môi trường thân thiện, hòa động khi làm việc ở Viethome. Nhân viên mới cũng như nhân viên lâu năm có sự gắn kết và giúp đỡ lẫn nhau, cùng đồng hành để thực hiện mục tiêu xây dựng Viethome vững mạnh.

Cũng tại buổi sinh hoạt, những nhân viên tiêu biểu tháng 10 cũng được tuyên dương là những nhân viên đã có những đóng góp cho công ty và thực hiện được nhiều giao dịch thành công trong tháng. Những nhân viên tiêu biểu cũng được trực tiếp lãnh đạo động viên, khen thưởng.  

Đặc biệt, màn sinh hoạt hôm nay, toàn thể nhân viên được theo dõi một đoạn clip xúc động và rút ra vô vàn những bài học ý nghĩa. Đó là bài học về mục tiêu, về định hướng, về vai trò của lãnh đạo, về niềm tin, về thái độ và cả bài học về tình đồng đội.

Không hẳn là lần đầu tiên được xem clip này, nhưng với mỗi người, khi xem clip đều có những suy nghĩ và một cảm xúc khác nhau. Cũng thông quan clip này, ông Nguyễn Anh Đào – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu Tư Viethome đã có màn trao đổi, chia sẻ đầy thân mật giữa lãnh đạo và toàn thể nhân viên.

Khi Tổng Giám đốc hỏi ý kiến của mọi người về những bài học rút ra từ clip  thì liên tục những cánh tay giơ lên. Ai cũng muốn bày tỏ suy nghĩ của mình và mạnh dạn trình bày quan điểm trước tập thể.

SH

Tuy nhiên sau rất nhiều ý kiến từ mọi người, Tổng Giám đốc đã cô đọng lại những bài học lớn liên quan đến công việc và mục tiêu của mọi người.

Đó là bài học về NIỀM TIN. Niềm tin rất quan trọng. Nếu chúng ta mất niềm tin và không dám thử thách vào bản thân thì chúng ta không bao giờ biết giới hạn của mình đến đâu. Vì vậy, trước khi mọi người tin tưởng bạn thì chính bạn phải tin tưởng bản thân mình. Năng lực bản thân là không bao giờ có giới hạn. Chắc chắn rằng “Khi thực hiện bất cứ điều gì, nếu bạn tin rằng mình sẽ đạt được, thì có thể sẽ đạt được. Nhưng nếu bạn nghĩ rằng mình không làm được thì chắc chắn không đạt được”

Đó còn là bài học về THÁI ĐỘ. Bất cứ ai khi làm việc ở trong một tập thể thì thái độ rất quan trọng. Nghĩa là bất cứ điều gì cũng có hai mặt tốt và xấu. Vậy nên chúng ta đứng trước mọi vấn đề cũng nên nhìn nhận những mặt tích cực của nó thay vì chỉ nhìn vào những điều tiêu cực. Thay vì mất thời gian vào những việc tìm ra khuyết điểm thì chúng ta hãy nỗ lực phấn đấu để thay đổi và tạo ra những điều tốt đẹp . Bởi khi bạn cố gắng và nỗ lực, tất cả sẽ được ghi nhận. Một tư duy tốt sinh ra thái độ tốt và thái độ tốt sẽ sinh ra hành động tốt. Một hành động tốt nếu chúng ta thực hiện nó thường xuyên sẽ trở thành một thói quen tốt.

Đó còn là bài học về tinh thần ĐỒNG ĐỘI, tương trợ, tương hộ lẫn nhau. Danh ngôn có câu “Muốn đi nhanh hãy đi một mình, nhưng muốn đi xa hãy đi cùng nhau”. Một nhân viên kinh doanh tốt, không chỉ đơn thuần là bán hàng tốt mà bạn phải biết hỗ trợ đồng đội cùng bán hàng. Vấn đề này đặc biệt quan trọng, nhất là với những cấp quản lý. Người quản lý tốt là người hỗ trợ và giúp đỡ nhân viên của mình đạt được mục tiêu của họ, chỉ như vậy mới tạo nên một tập thể vững mạnh và thành công.

Đó còn là bài học về sự NỖ LỰC. Trong bất cứ “cuộc chiến” nào đều có những khó khăn và thử thách, nhưng nếu bạn chỉ nhìn về phía trước thì bạn sẽ tới đích. Đúng với bài học “nếu bạn không thể bay, bạn hãy chạy. Nếu bạn không thể chạy thì hãy đi. Nếu bạn không thể đi thì hãy bò, trườn”. Nghĩa là dù bằng cách nào, bạn vẫn phải cố gắng, cố gắng và cố gắng. Chỉ khi quyết tâm, nhìn thẳng vào mục tiêu để cố gắng thì bạn mới đạt được những gì đã đặt ra, thậm chí còn vượt qua cả những giới hạn của bản thân bạn.

Qua đó, Tổng Giám Đốc cùng bày tỏ mong muốn nhân viên có những thái độ tốt vì mục tiêu chung. Dù bạn có vấp ngã, dù bạn có thất bại nhưng nếu bạn tin rằng bạn vẫn làm được thì hãy đề đạt lên lãnh đạo để xin cơ hội cố gắng. Lãnh đạo Viethome luôn ghi nhận sự quyết tâm đó và tìm cách mở ra những cơ hội mới, hướng đi mới cho bạn đạt tới mục tiêu thành công.

sep

Qúa nhiều bài học cho một clip ngắn. Trong sâu thẳm mỗi người đều có những suy nghĩ riêng, niềm tin riêng nhưng chính những chia sẻ của Tổng Giám đốc đã truyền động lực lớn cho nhân viên cùng quyết tâm cố gắng, là tinh thần của “một đội quân cảm tử “ sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng đối mặt với “kẻ thù”.

Sau màn lắng đọng bởi những chia sẻ của lãnh đạo và nhân viên, không khí lại trở nên sôi động bởi tiệc sinh nhật ấm cúng giành cho những nhân viên có sinh nhật trong tháng 11.

Mặc dù là buổi sinh hoạt hàng tháng của công ty, nhưng mỗi buổi sinh hoạt đều có những chủ đề mới mẻ, những chia sẻ chân tình nhằm thắt chặt tình đoàn kết và thân ái giữa các thành viên Đại gia đình Viethome. Mang lại tinh thần mới, năng lượng mới cho một tháng mới làm việc thành công.

Hãy cùng xem lại đoạn clip ý nghĩa này:


Người viết : Viethome

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây