Biết phong thuỷ môi giới dễ bán hàng  

Thứ sáu - 05/07/2019 09:36
Sự phát triển của internet đã nâng mức phổ biến của khoa học phong thủy lên một tầm cao mới. Ở đó, người ta dễ dàng tìm kiếm thông tin, học hỏi, sử dụng phần mềm hỗ trợ liên quan đến phong thủy. Vì vậy, nhiều người ngày nay định hình những tiêu chuẩn phong thủy cho mình mỗi khi có ý định mua bất động sản. Dẫu rằng, đa số những tiêu chuẩn này đều không thật cụ thể nhưng vẫn là thứ đeo bám tư duy khi ra quyết định đầu tư. 

Một tiêu chuẩn mặc định 
 
Theo khảo sát của Viện phong thủy Hoàng Gia Việt Nam, trong số 2.568 người mua bất động sản qua sàn phân phối và chủ đầu tư dự án trong năm 2018 có tới 2.516 người (khoảng 98%) quan tâm đến phong thủy, trong khi chưa đầy 30% người được nhân viên môi giới tư vấn về vấn đề này. Đáng chú ý, chỉ chưa đầy 1% khách hàng hài lòng với kết quả tư vấn phong thủy từ người môi giới. Chính vì thế, họ phải thông qua các kênh khác để được tư vấn phong thủy về tài sản định mua. Lý giải tình trạng này có thể có một số nguyên nhân sau: 
 
Thứ nhất, người ta dành khoảng 1/2 thời gian của cuộc đời để sinh hoạt trong căn nhà của mình và ít nhất 1/3 cuộc đời có mặt trong phòng ngủ. Quan điểm phong thủy cho rằng, trường khí của căn nhà có ảnh hưởng nhất định đến những người đang sinh sống bên trong. Nhà là nơi chở che, dung dưỡng và tái tạo cho sức khỏe, tinh thần, tài lộc, ý chí và sự nghiệp của con người, nó góp phần không nhỏ trong việc vận hành và làm chủ số phận của gia chủ. Hơn nữa, nhà đất là một tài sản lớn đối với đa số khách hàng nên ngay cả khi họ mua nhà có thể không dành để ở nhưng vẫn coi đó là nhà của mình, liên quan đến sự thịnh suy của gia chủ. 

 
phong thuy nha 1548953985

Thứ hai, tình trạng các khu dân cư, trung tâm thương mại xảy ra nhiều sự cố tác động không nhỏ đến tiềm thức khách hàng. Sản phẩm bất động sản hiện đại đã từng bước mở rộng nhu cầu từ công năng giản đơn để ở thành nơi kinh doanh buôn bán và hỗn hợp tiện ích khác. Nghĩa là thị hiếu người tiêu dùng đang nới rộng sự giao thoa từ nhu cầu tài sản vật chất sang nhu cầu tâm linh. Nó trở thành một xu hướng mạnh mẽ và lan rộng trong xã hội. 
 
Thứ ba, thiết kế của chủ đầu tư bước đầu có sự quan tâm đến phong thủy, nhưng đa phần mới dừng lại ở tính tổng thể của dự án mà chưa đi sâu vào từng căn hộ. Thực tế cho thấy, tâm lý khách hàng quan tâm nhiều đến hướng và bố cục của căn hộ có hợp tuổi mình hay không. phong thủy có nhiều trường phái, trong đó trường phái phổ biến nhất là tư tưởng bát trạch với cách chia đông tứ mệnh và tây tứ mệnh để tìm nhà. Tuy nhiên, thực tế rất nhiều căn hộ người đông tứ mệnh hay tây tứ mệnh hiện nay đều thấy không đạt được yêu cầu phong thủy. 

Thứ tư, hiện không có một tổ chức chính quy nào đào tạo bài bản kiến thức phong thủy cho người dân nói chung và môi giới nói riêng. Việc tự học với bộ môn này sẽ gặp nhiều rủi ro do tài liệu chắp vá và thường bị gán cho những định kiến về mê tín huyễn hoặc. Trong trường hợp, một môi giới “non tay” rất có thể đã bỏ lỡ cơ hội bán hàng chỉ vì không có kiến thức và kỹ năng tư vấn phong thủy. 

3 Quy tắc vàng về phòng thủy


- 3 quy tắc phong thủy nhà ở cần phải biết trong bài viết này sẽ giúp bạn có sự lựa chọn phong thuỷ hợp lý.

Quy tắc cửa chính

Trong phong thủy dương trạch thì cửa chính là yếu tố vô cùng quan trọng. Theo đó, cửa chính, phòng ngủ và phòng bếp là tam yếu của ngôi nhà. Cửa chính là nơi dòng khí lưu thông, đón khí tốt thì dương trạch tốt, đón khí xấu thì dương trạch xấu. Khi xét phong thủy cửa chính cần lưu ý những vấn đề như sau:

- Chọn hướng cửa: Xét theo Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh, dựa theo phương pháp này thì cửa phải đặt ở cung Sinh Khí hoặc Diên Niên mới có thể đón khí vượng.

- Áp dụng phương pháp Huyền không phi tinh để tính toán, cửa chính phải thu sơn hóa cát, gặp thủy vượng tài.

- Linh chính quái khí: Cũng là phương pháp huyền không phi tinh, cửa chính bất luận là hướng thủy hay hướng đường thì đều có thể thu Linh thần quẻ khí, thực sơn thực địa thì thu Chính thần quẻ khí.

Nhà phải tọa hướng vượng

Phong thủy dương trạch nói chung, phong thủy nhà ở nói riêng hung hay cát phụ thuộc vào hướng nhà, chọn hướng cát thì gia trạch cát, chọn nhầm hướng hung thì gia trạch hung.

Xét theo phong thủy dương trạch, hướng nhà không phải là hướng cửa chính mà là hướng toàn bộ ngôi nhà. Theo phương pháp Tam nguyên cửu vận huyền không phi tinh, hướng nhà vượng được phân chia thành hai kiểu dưới đây:

- Thu sơn thu thủy (Gặp núi gặp sông)

Phương pháp này có liên quan tới Linh thần và Chính thần. Ví dụ như: Bát vận (từ năm 2004 – 2023), phương Linh thần ở phía Đông Bắc, Chính thần là ở hướng Tây Nam. Nên nếu phía Đông Bắc có sông hoặc đường cái thì vượng tài chi trạch, còn sông lại ở hướng Tây Nam thì gia trạch gặp nhiều rủi ro, bất lợi.

- Vượng sơn vượng hướng

Phương pháp này sẽ liên quan tới Huyền Không Phi Tinh. Ví dụ như Bát vận vượng sơn vượng hướng là nhà tọa Tây Nam hướng Mão, phía Đông Bắc sẽ là hiên nhà.
Nếu phía Đông Bắc của nhà có sông thì vượng tài chi trạch.

Phòng ở phải gọn gàng, vuông vức

Làm người phải ngay thẳng, diện mạo cũng sạch sẽ, gọn gàng. Nhà ở cũng giống như con người vậy, nhất định phải vuông vức, sạch sẽ, gọn gàng, tối kị tam sừng bát giác (nhà hình tam giác hoặc hình bát giác). Nhà cửa vuông vắn thì con cái hiếu thuận, đàn ông giỏi giang thăng tiến, đàn bà thùy mị, đoan trang.

Ngược lại, nếu phòng ốc méo mó, nghiêng lệch thì tâm tình con người cũng sẽ như vậy. Phòng ốc vuông vắn còn mang lại cảm giác an toàn, tinh thần vững vàng, không hoang mang, lo sợ.

Trên đây là những kiến thức phong thuỷ cơ bản bạn nên “nằm lòng” về phong thủy nhà ở để mang nhiều phúc lộc, tiền tài và may mắn về cho gia đình mình. Vì hướng nhà, hướng cửa chính và hướng các bộ phận khác trong nhà gặp xung, không thể đoán trước được điều gì sẽ xảy ra.
 

 

Tác giả bài viết: Viethome Group

Nguồn tin: (Tham khảo tại Cafeland và Vietnamnet.vn)

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây