Bất động sản TP.HCM khan hiếm căn hộ tầm trung, cư dân dịch chuyển về vùng ven

Thứ sáu, 25/01/2019, 15:45 GMT+7

 

CONG_BO

m 2018, TP.HCM thiếu hụt về nguồn cung căn hộ tầm trung. Điều này được nhiều chuyên gia dự báo sẽ tiếp tục kéo dài đến giữa năm 2019.

Theo báo cáo của Công ty Nghiên cứu thị trường CBRE về diễn biến thị trường căn hộ TP.HCM năm 2018,  thị trường căn hộ ghi nhận  những điều chỉnh liên tục trong việc triển khai dự án của chủ đầu tư với số căn chào bán duy trì ở mức cao gần bằng năm 2017.  Trong 6 tháng cuối năm 2018, thị trường khan hiếm nguồn cung căn hộ hạng trung càng trở nên  đỉnh điểm và hầu như không có dự án mới nào được tung ra thị trường.

Cụ thể, quý IV/2018, thị trường đón nhận thêm 8.112 căn hộ, tăng 28% theo quý, nâng tổng nguồn cung cả năm đạt 30.792 căn.

Đối với phân khúc căn hộ trung cấp có sự sụt giảm về nguồn cung trong năm 2017. Điều này dẫn đến tình trạng tăng giá, giá bán trung bình luôn ở mức cao. Giá bán trung bình tại thị trường sơ cấp trong quý IV/2018 ghi nhận ở mức 1.709 USD/m2, tăng 6% so với quý trước và 10% so với cùng kỳ năm 2017

Nhiều chuyên gia nhận định rằng, nguồn cung dự án căn hộ tầm trung sẽ tiếp tục  khan hiếm trong năm 2019. Mặc dù tâm lý của nhiều người vẫn thích chọn nhà liền thổ để an cư, nhưng giá nhà liền thổ tăng cao, nên thời gian tới, căn hộ có mức giá tầm trung đáp ứng nhu cầu thực vẫn sẽ là phân khúc chủ đạo trên thị trường. Nhu cầu lớn, trong khi đó nguồn quỹ đất để phát triển dự án tại TP.HCM hiện nay không còn nhiều, chi phí đất ngày càng lớn do các cơn sốt vừa qua đã kéo mặt bằng giá lên quá cao.

Điều này khiến cư dân có xu hướng dịch chuyển về các vùng ven, những nơi có quỹ đất còn lớn, giá phải chăng và nằm vị trí không quá cách xa trung tâm thành phố. Điển hình như khu vực Bình dương, Long An, Đồng nai...

Đây là lý do, trong năm qua, nhiều dự án tại các vùng ven được triển khai. Tuy nhiên, chỉ những dự án được đầu tư đồng bộ và có pháp lý hoàn chỉnh mới được khách hàng tin tưởng lựa chọn. Trong đó phải kể đến dự án Roxana plaza tọa lạc ngay quốc lộ 13 là một trong những dự án căn hộ tại Bình Dương  thu hút rất lớn sự quan tâm của khách hàng.

Với định hướng là khu phức hợp căn hộ và văn phòng, Roxana plaza mang tới chất lượng sống tốt, chuỗi tiện ích đa dạng nhưng mức giá chỉ ở mức từ 1,2 tỷ/căn.

Việc chủ đầu tư cho ra đời dự án Roxana plaza đã phần nào đáp ứng được nhu cầu tìm mua căn hộ của người dân TP.HCM và các tỉnh lân cận. Mức giá phải chăng cùng chuỗi tiện ích hoàn chỉnh,  nhiều người đã đổ xô tìm mua dự án thay vì quẩn quanh với các dự án tại trung tâm thành phố với mức giá cao

 

 

 


(Tham Khảo: Baodautu.vn)
Người viết : Viethome
Ý kiến của bạn